“Một nửa thế giới” của chúng tôi

19 Tháng Mười , 2018

Với chủ đề “Một nửa thế giới” của chúng tôi – Đêm Gala dinner kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bưu điện tổ chức mới đây đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng chị em là nữ cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện.

nen 14

Đại diện Ban Lãnh đạo và anh em nam giới toàn Bệnh viện, TTƯT.ThS.BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã gửi tặng bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp tới tất cả chị em. Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện, Phó Giám đốc Trần Hùng Mạnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp nỗ lực của chị em vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện trong thời gian qua.

nen 7

nen 3

Với đặc thù là ngành có số lượng nữ cán bộ, viên chức, lao động khá cao, tại Bệnh viện Bưu điện, lực lượng lao động nữ chiếm gần 80% nguồn nhân lực, trong đó có nhiều nữ cán bộ đảm nhận các cương vị chủ chốt ở các Trung tâm, Khoa, Phòng và các đơn vị trực thuộc. Mặc dù công việc vất vả, khó nhọc nhưng dù ở bất cứ vị trí công tác nào, chị em cũng đều chủ động, tự giác, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là những tấm gương mẫu mực trong công việc chuyên môn cũng như cuộc sống thường ngày.

NEN 3

Luôn phải làm việc trong điều kiện môi trường độc hại dễ bị lây nhiễm bởi dịch bệnh và phải thường xuyên tiếp xúc với các chất thải, hoá chất không có lợi cho sức khỏe… Ngoài 8 giờ làm việc bình thường, phụ nữ làm việc ở những cơ sở điều trị còn phải trực chuyên môn y tế ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, tết, bảo đảm 24/24h để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, phòng chống dịch bệnh. Thế nhưng chị em luôn ý thức rất rõ ý nghĩa của công việc mà mình gắn bó để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, chữa bệnh cứu người góp phần giữ gìn, lan tỏa uy tín thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện – Nơi gửi trọn niềm tin của cán bộ, công nhân viên toàn Ngành Bưu chính Viễn thông và nhân dân trong cộng đồng.

nen 1

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện, nữ cán bộ viên chức Bệnh viện Bưu điện không chỉ có nhiều nỗ lực trong phong trào thi đua rèn luyện nâng cao y đức, xây dựng Bệnh viện vững mạnh toàn diện mà còn hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo và các phong trào quần chúng của ngành, đơn vị phát động. Tích cực tham gia thực hiện, đưa phong trào “Giỏi việc viện, đảm việc nhà” trở thành nền nếp và đi vào chiều sâu. Nhờ sự nỗ lực thi đua, hằng năm toàn viện đều có trên 90% nữ công chức viên chức lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều chị đạt các danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp ngành và cấp cơ sở. Một số chị được nhận các phần thưởng cao quý của ngành, của viện và các thành tích khác.

hoat dong khac (49)

Là Bệnh viện đa khoa hạng I với đầy đủ các trung tâm, khoa, phòng chuyên môn, ở bệnh viện, dù đảm nhận công việc của một bác sĩ hay điều dưỡng, nữ hộ sinh, chị em đều rất chú trọng việc xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế gần gũi, thân thiện trong quá trình tiếp xúc, chăm sóc, điều trị, phục vụ người bệnh tạo ấn tượng tốt đẹp và niềm tin cho người bệnh. Nhiều chị tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò cả trong công tác chuyên môn cũng như công tác quản lý, điều hành, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Bệnh viện Bưu điện. Các chị cũng chính là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ, chăm sóc người bệnh, được người bệnh yêu quý, tin tưởng ghi nhận và đánh giá cao.

IMG_6888

Tại đêm Gala, hình ảnh những nữ cán bộ, nhân viên y tế hết lòng vì người bệnh, những người đồng nghiệp tận tình, vui vẻ, dễ mến, nhiều tài năng đồng thời là những người mẹ hiền, vợ đảm, những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, trách nhiệm trong gia đình… được tái hiện sinh động qua các video clip sâu lắng, giản dị. Cùng với những món quà tặng bất ngờ anh em đồng nghiệp, gia đình và người thân gửi tặng, chị em còn được thưởng thức rất nhiều trò chơi, tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn do các đồng nghiệp nam trình bày trong đêm gala.

nen 2

nen 4

nen 10

nen 11

nen 12

Thành công của đêm Gala dinner “Một nửa thế giới” của chúng tôi không chỉ chúc mừng, tôn vinh chị em mà còn tiếp tục khẳng định sự đoàn kết, gắn bó, đồng hành, sẻ chia của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân hướng tới một mục tiêu chung: Xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày càng vững mạnh, vươn xa.