Nâng cao kỹ năng chăm sóc và theo dõi người bệnh

26 Tháng Sáu , 2019

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, theo dõi người bệnh, khuyến khích các điều dưỡng tự tin tham gia báo cáo chuyên đề, tích cực tham khảo, cập nhật thông tin, tra cứu tài liệu để trau dồi chuyên môn, kĩ năng làm việc, Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Chăm sóc và theo dõi người bệnh” với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Bệnh viện, Lãnh đạo khoa của các báo cáo viên và điều dưỡng viên toàn viện.

Tham dự buổi sinh hoạt, các báo cáo viên khoa Gây mê hồi sức, Nội 2, Ngoại Tổng hợp và Hồi sức cấp cứu đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thông qua các bài báo cáo: Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân gây mê trong thủ thuật chọc hút noãn tại Bệnh viện Bưu điện; Chăm sóc người bệnh COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính); Kinh nghiệm chăm sóc người bệnh rò tụy sau phẫu thuật; Vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc dinh dưỡng đối với các bệnh nhân cần theo dõi, chăm sóc chuyên sâu và hỗ trợ hô hấp phức tạp (ICU).

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề của các điều dưỡng, TTƯT. BS CKII Lê Ngọc Thương – Phó Giám đốc Bệnh viện và Lãnh đạo các Khoa đánh giá cao những đóng góp của các điều dưỡng vào sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện. Đồng thời, khẳng định việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề của Phòng Điều dưỡng không chỉ góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn của người điều dưỡng mà còn giúp cho họ chủ động, tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử, có thể vận dụng thuần thục các kiến thức, kỹ năng chăm sóc, theo dõi người bệnh, tích cực hỗ trợ các bác sĩ nâng cao chất lượng, hiệu quả khám và điều trị. Nhận xét về các đề tài báo cáo chuyên đề tại buổi sinh hoạt, Lãnh đạo Bệnh viện và các Khoa cho rằng các báo cáo này đều được chuẩn bị công phu, có chất lượng tương đối tốt cả về thực tiễn và chuyên môn, thể hiện ý thức làm việc nghiêm túc, sự nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu của các điều dưỡng. Với mục tiêu giúp các điều dưỡng tiếp cận nhiều hơn với các báo cáo nghiên cứu khoa học, thường xuyên trau dồi chuyên môn để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn, sau buổi sinh hoạt, các điều dưỡng trưởng và báo cáo viên sẽ tiếp thu ý kiến góp ý tại buổi sinh hoạt, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung bài báo cáo và gửi đến các Khoa để tham khảo, vận dụng trong công việc thực tế.

TTƯT. BS CKII Lê Ngọc Thương – Phó Giám đốc Bệnh viện nhận xét về buổi Sinh hoạt

Lãnh đạo Bệnh viện sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện có thêm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao, đáp ứng và phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.