Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

29 Tháng Tư , 2022

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị và chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Bưu điện, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đã tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tất cả các cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

BSCKI Nguyễn Thị Nhã – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, BSCKI Nguyễn Thị Nhã – Giám đốc TT Hỗ trợ sinh sản chia sẻ: Trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp là hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt, trong cơ sở khám chữa bệnh, đối tượng giao tiếp chủ yếu là người bệnh và người nhà người bệnh. Khách hàng của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản là các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn, các cặp vợ chồng mong con, đây đều là những người dễ dàng mang tâm trạng lo lắng, chán nản và nhiều băn khoăn. Do đó, mỗi nhân viên y tế không chỉ có trình độ về chuyên môn tốt mà cần phải có cả các kỹ năng mềm. Giao tiếp, ứng xử trong công việc giữa cán bộ, nhân viên y tế với nhau, giữa cán bộ, nhân viên y tế với người bệnh là một trong các nội dung quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế.

Là địa chỉ uy tín, tin cậy của các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện không chỉ khẳng định thương hiệu về chất lượng chuyên môn với hàng ngàn ca điều trị thành công mỗi năm mà còn nổi tiếng về y đức và tinh thần, thái độ phục vụ. Để người bệnh giảm bớt áp lực, luôn hài lòng khi đến với Trung tâm, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã mời giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ, trao đổi các nội dung chuyên sâu liên quan đến  các chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử; văn hóa giao tiếp, ứng xử; các kỹ năng, nguyên tắc trong giao tiếp ứng xử… Qua đó giúp cho tất cả các cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm tiếp tục được trau dồi, nâng cao những kỹ năng giao tiếp, ứng xử cần thiết khi tiếp xúc với đồng nghiệp, người bệnh và người nhà người bệnh.

Qua các buổi tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với phần thực hành giải quyết, xử lý tình huống thực tế sôi nổi, các cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đều nhận thức rõ vai trò quan trọng của giao tiếp, những lưu ý trong giao tiếp với khách hàng, bệnh nhân, các quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ sở y tế… Đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng nhau vận dụng các kiến thức chuyên môn, không ngừng rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần phục vụ, giữ vững niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Việc liên tục đổi mới thái độ, phong cách phục vụ người bệnh; rèn luyện kỹ năng giao tiếp của cán bộ, nhân viên y tế cũng góp phần tiếp tục xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết, giữ vững uy tín, thương hiệu của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện – một trong các cơ sở khám, điều trị vô sinh, hiếm muộn hàng đầu Việt Nam, nơi “Chắp cánh ước mơ làm cha mẹ”, mang con yêu khỏe mạnh đến với rất nhiều cặp vợ chồng mong con.