Nghĩa tình ở nơi địa đầu Tổ quốc

22 Tháng Mười Hai , 2020

Tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, từ ngày 18 đến 20/12/2020, Đoàn công tác của Bệnh viện Bưu điện do TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Tham dự chuyến công tác đặc biệt này còn có TS Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; ông Lê Hải Lý – Phó trưởng Ban Nhân lực VNPT, Thành viên Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện. Ông Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc VNPT Hà Giang – Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Giang cùng cán bộ, nhân viên VNPT Hà Giang cũng đến chúc mừng và tặng quà các gia đình dọn về nhà mới.

Đoàn công tác của Bệnh viện Bưu điện và đại diện VNPT Hà Giang trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ly Nhè Lùng (thôn Giàng Trù C – xã Du Già – huyện Yên Minh – tỉnh Hà Giang).

Những ngày cuối năm, mặc cho cái buốt lạnh của mùa đông và từng đợt gió lùa hun hút giữa các thung sâu và hẻm núi ở nơi cực bắc địa đầu của Tổ quốc, gia đình ông Ly Nhè Lùng ở thôn Giàng Trù C – xã Du Già – huyện Yên Minh – tỉnh Hà Giang không còn phải lo lắng bởi cả nhà ông đã được chuyển lên ở trong căn nhà xây kiên cố thay cho căn nhà gỗ đã cũ nát, sập xệ trước đây. Trong ngày khánh thành nhà mới, gia đình ông Lùng càng vui hơn khi được đón đoàn cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện và VNPT Hà Giang – những đơn vị đã tài trợ, giúp đỡ ông xây dựng ngôi nhà đến thăm hỏi, chia vui. Gia đình đông con, sức khỏe hạn chế, cuộc sống chỉ trông vào chăn nuôi một ít gia súc, gia cầm nên bao năm qua cả gia đình ông chẳng dám mơ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà an toàn, không còn lo sợ nhà sập sẽ chẳng còn nơi che mưa, chắn nắng. Số tiền 75 triệu đồng do Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ đã tạo nguồn lực cơ bản để gia đình ông Lùng biến ước mơ thành hiện thực.

Ngôi nhà trước đây của gia đình ông Ly Nhè Lùng.

Cũng thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nơi thờ cúng cha là liệt sĩ trong căn nhà tạm đã xuống cấp, không an toàn, gia đình ông Nguyễn Văn Thương ở Thôn Làng Khác B, xã Du Già vui mừng không nói nên lời trong ngày được bàn giao, trao tặng ngôi nhà mới. Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, thiết thực của Bệnh viện Bưu điện và VNPT Hà Giang, đại diện 2 gia đình chính sách được tặng nhà và cấp ủy, chính quyền địa phương cho biết: nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ nguồn vốn của các đơn vị, doanh nghiệp, bà con nhân dân trong xã hỗ trợ ngày công lao động nên chỉ sau hơn một tháng thi công xây dựng các gia đình đã có nhà mới ở kịp đón Tết nguyên đán.

 

Đoàn công tác của Bệnh viện Bưu điện trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông

Nguyễn Văn Thương ở Thôn Làng Khác B, xã Du Già.

Du Già là xã vùng cao với hơn 1400 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào thuộc 7 dân tộc, khí hậu khắc nghiệt, không có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội nên tỷ lệ hộ nghèo hiện còn tới gần 35%. Đánh giá cao sự quan tâm, trợ giúp của Bệnh viện Bưu điện cùng các tập thể, cá nhân giàu lòng hảo tâm, ông Vàng Minh Lẻng – Bí thư Đảng ủy xã Du Già mong muốn người dân nghèo trong xã tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để chính quyền và nhân dân địa phương ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ là phên dậu bảo vệ Tổ quốc.

Ông Vàng Minh Lẻng – Bí thư Đảng ủy xã Du Già Đánh giá cao sự quan tâm, trợ giúp của Bệnh viện Bưu điện.

Tại xã Du Già, Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TS Vũ Dương Thúy Ngà cùng Đoàn công tác của Bệnh viện Bưu điện và VNPT Hà Giang đã đến thăm, tặng quà cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tặng quần áo ấm cùng 400 chiếc ba lô, 500 cuốn sách đa dạng các thể loại được chọn lọc kỹ lưỡng phù hợp với trẻ em bậc Tiểu học như truyện cổ tích, anh hùng nhân vật lịch sử thế giới và Việt Nam, sách tiếng anh, sách kỹ năng sống, sách về văn hoá các dân tộc…cho thư viện của trường. Ngoài ra Đoàn còn trao bàn đọc sách, thảm trải phòng đọc sách cùng một số vật dụng cần thiết phục vụ việc dạy và học của giáo viên, học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Du Già. Một cơ số sách chất lượng cũng đã được Vụ trưởng Vụ Thư viện trao tặng tủ sách phụ nữ vùng biên xã Minh Tân huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TS Vũ Dương Thúy Ngà trao tặng sách cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Du Già.

Với mong muốn hình thành và phát triển văn hóa đọc, mang đến cho các em nhỏ nói riêng và người dân vùng cao nói chung những giá trị nhân văn và tri thức từ các cuốn sách, TS Vũ Dương Thúy Ngà khẳng định: Văn hóa đọc giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên con người toàn diện, có trí tuệ, có nhân cách, lối sống lành mạnh, có năng lực tiếp nhận, cập nhật tri thức không ngừng để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại – xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Những cuốn sách trao tặng cho thư viện của trường và tủ sách các địa phương không ngoài mong muốn góp phần thúc đẩy văn hóa đọc phát triển, khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến ý thức cũng như cơ hội và điều kiện tiếp cận thông tin và tri thức tới tất cả mọi người dân nơi đây.

Chia sẻ về hoạt động nghĩa tình của các đơn vị tại Hà Giang lần này, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Năm nay, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có Ngành Y nói chung, Bệnh viện Bưu điện nói riêng. Tuy nhiên, với truyền thống “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện Bưu điện luôn mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn của bà con nhân dân các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các gia đình chính sách và các em nhỏ. Đến với Hà Giang lần này, Bệnh viện Bưu điện mong muốn sự sẻ chia của các đơn vị sẽ góp phần giúp bà con vùng cực bắc của Tổ quốc có cuộc sống ổn định, tiếp tục nỗ lực vượt khó, xây dựng, bảo vệ quê hương bình yên, hạnh phúc.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý –

Giám đốc Bệnh viện Bưu điện chia sẻ về hoạt động tình nghĩa của các đơn vị tại Hà Giang.

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bưu điện đã dâng hương, đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Dưới tượng đài Tổ quốc ghi công và anh linh của hơn 1800 anh hùng liệt sĩ và mộ liệt sỹ tập thể là con em của khắp các tỉnh thành trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc, Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh.