Người nhà không đến thăm người bệnh nội trú tại Bệnh viện

3 Tháng Hai , 2021

Bắt đầu từ ngày 1/2/2021, Bệnh viện Bưu điện sẽ thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh nội trú 24/7 tại tất cả các khoa điều trị nội trú. Các trường hợp yêu cầu có người nhà ở lại chăm sóc phải đăng ký với khoa điều trị và tuân thủ nghiêm túc quy định của Bệnh viện: một người bệnh chỉ có một người nhà hỗ trợ phục vụ, khai báo đầy đủ thông tin và sử dụng thẻ, trang phục do Bệnh viện cung cấp. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Bệnh viện Bưu điện cũng đề nghị người nhà không đến thăm người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Đây là một trong các nội dung được TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Giám đốc Bệnh viện – Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện lưu ý tại cuộc họp giao ban định kỳ đầu tuần của BCĐ. Với tinh thần không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh, kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, Bệnh viện Bưu điện luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với thực hiện hiệu quả thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế, Bệnh viện duy trì nghiêm túc hàng ngày việc phân luồng, sàng lọc, kiểm tra y tế, các quy trình khám cách ly áp dụng cho mọi người khi đến Bệnh viện. Những trường hợp người bệnh có sốt hoặc có triệu chứng liên quan đến hô hấp (ho, đau ngực, khó thở) đều được khám tại các phòng khám cách ly theo đúng quy trình đã được quy định. Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp đón và thăm khám bệnh. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử khuẩn được thực hiện thường xuyên trong toàn Bệnh viện.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh với số người mắc gia tăng tại các địa phương, khó kiểm soát nguồn lây lan trong thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng BCĐ lưu ý, khả năng dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Bệnh viện là rất cao, do đó, mỗi cán bộ, nhân viên y tế càng phải nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động, tự giác trong phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ y tế và Bệnh viện. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người bệnh và nhân dân nêu cao ý thức, cùng tham gia phòng chống dịch bệnh có hiệu quả. Cùng với đó, các trung tâm, khoa, phòng, đơn vị trực thuộc Bệnh viện phải làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị và nguồn nhân lực, sẵn sàng các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Bệnh viện, bảo vệ Bệnh viện và cộng đồng an toàn.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng đặc biệt yêu cầu Phòng Điều dưỡng tiếp tục có những hoạt động nâng cao kỹ năng chuyên môn, tổ chức, triển khai, giám sát trong quá trình thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh 24/7, bổ sung và hoàn thiện quy trình thực hành chăm sóc phù hợp với hoạt động chăm sóc hiện nay để người bệnh và người nhà có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bưu điện.