Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ

19 Tháng Sáu , 2018

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), mới đây, đoàn cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Bưu điện đã tới thăm, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại huyện Lạc Sơn – tỉnh Hòa Bình.  Cũng dịp này, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) phối hợp với Bệnh viện Bưu điện  tổ chức Lễ Khánh thành thư viện, trao tặng sách, máy tính cho Trường Tiểu học Tây Tiến, Trường Trung học cơ sở Thượng Cốc và tặng quà cho 6 gia đình chính sách thuộc 03 xã Thượng Cốc, Văn Sơn và Chí Thiện.

nen 12

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện  và Bác sĩ Lê Ngọc Thương – Phó Giám đốc Bệnh viện Bưu điện tặng quà cho các gia đình chính sách của huyện Lạc Sơn (Hòa Bình).

Mặc dù đã nhiều lần tham gia các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo còn nhiều khó khăn nhưng đến với huyện Lạc Sơn – tỉnh Hòa Bình vào dịp này, các cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện đều cảm thấy rất hồ hởi, phấn chấn. Bởi họ sẽ được đến để tri ân mảnh đất và những con người ở một miền quê giàu truyền thống cách mạng – nơi in dấu những câu chuyện, tấm gương tuyệt vời về ý chí chiến đấu, tinh thần chịu đựng gian khổ, lạc quan cách mạng của các chiến sĩ Tây Tiến năm xưa.

CHON 7

CHON 8

CHON 9

Biết tin đoàn cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện từ Hà Nội lên phục vụ, bà con thuộc diện đối tượng gia đình chính sách ở 3 xã Thượng Cốc, Văn Sơn và Chí Thiện của huyện Lạc Sơn đã có mặt từ sớm tại trạm y tế xã Thượng Cốc để được thăm khám.

nen 22

Địa bàn ở xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên khi được các bác sĩ với thiết bị y tế hiện đại của Bệnh viện Bưu điện từ Hà Nội về tận nơi thăm khám, các đối tượng chính sách của huyện Lạc Sơn rất phấn khởi. Sau khi được khám, siêu âm tổng quát, kiểm tra nội, ngoại khoa…, hơn 400 thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công còn được cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

nen 19

nen 20

nen 21

nen 23

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, nhân dịp này, Lãnh đạo Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, thể thao và Du Lịch và Bệnh viện Bưu điện đã tham dự buổi Lễ Khánh thành Thư viện, trao tặng sách, máy tính, bàn học cho Trường Tiểu học Tây Tiến, Trường THCS Thượng Cốc.

nen 4

nen 6

nen 7

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Thư viện – Vũ Dương Thúy Ngà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của học tập suốt đời trong việc nâng cao dân trí, đề cao vai trò, tác dụng của việc đọc sách đối với thiếu nhi trong việc hình thành nhân cách, trí tuệ. Đồng thời chia sẻ tấm gương ham đọc sách, tự học tập suốt đời trong nước và trên thế giới, những phương pháp, kỹ năng đọc sách, khai thác thông tin hiệu quả cho học sinh.

nen 8

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) phát biểu tại Lễ Khánh thành thư viện.

nen 13

nen 11

nen 9

Vụ trưởng Vũ Dương Thúy Ngà đề nghị Lãnh đạo trường Trung học cơ sở Thượng Cốc (đơn vị được thụ hưởng tài trợ), Lãnh đạo UBND xã Thượng Cốc, UBND huyện Lạc Sơn và các cơ quan tổ chức có liên quan, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động thư viện nhằm nâng cao dân trí, hỗ trợ học tập suốt đời và phát triển văn hóa đọc cho người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh.

nen 14

Trước sự quan tâm và những món quà ý nghĩa của Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) và Bệnh viện Bưu điện, các em học sinh và đại diện các trường học, địa phương đã gửi lời cảm ơn và cam kết bố trí hợp lý các nguồn lực để đẩy mạnh các hoạt động thư viện phục vụ việc học tập suốt đời của người dân trong thời gian tới.

nen 17

Tạm biệt miền quê giàu truyền thống cách mạng Thượng Cốc và nhân dân huyện Lạc Sơn – tỉnh Hòa Bình, mỗi cán bộ, thầy thuốc, nhất là tuổi trẻ của Bệnh viện Bưu điện đều cảm thấy rất vui và tự hào bởi ý nghĩa và giá trị không thể đong đếm của những việc mà họ đã và đang thực hiện. Cũng như toàn thể người lao động Bệnh viện Bưu điện, ai nấy đều mong muốn sẽ tiếp tục phấn đấu, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện y đức, tác phong góp phần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xây dựng Bệnh viện Bưu điện luôn là địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng cao của ngành y tế nước nhà.