Phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép: Phòng chống dịch bệnh thành công và đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh hiệu quả, an toàn

11 Tháng Một , 2021

Sáng ngày 09/01/2021, tại Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện (Đồ Sơn, Hải Phòng), Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm năm 2021. Ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, lãnh đạo và chuyên viên các Ban chức năng của VNPT, toàn thể cán bộ chủ chốt của Bệnh viện đã tới dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện cho biết: Năm 2020, năm thứ 2 Bệnh viện Bưu điện tiếp tục thực hiện thành công cơ chế tự chủ toàn diện giai đoạn 2019 -2021. Vượt lên khó khăn bởi sự bùng phát và tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19, bằng sự nỗ lực quyết tâm, đoàn kết đồng lòng của tập thể CBCNV, Bệnh viện Bưu điện (BVBĐ) đã hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép”: Vừa chống dịch hiệu quả, vừa giữ vững đà tăng trưởng, các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản đạt kế hoạch VNPT giao. Cụ thể:

+Tổng số lượt người đến khám bệnh tại bệnh viện đạt trên 141 nghìn 700 lượt người (bằng 82% kế hoạch năm, giảm 25% so với năm 2019);

+Tổng số lượt người điều trị nội trú là gần 27 nghìn người bệnh (bằng 94% kế hoạch năm, giảm khoảng 7% so với năm 2019);

+Tổng số ca IVF là gần 7000 ca (giảm 9% so với năm 2019);

+Thực hiện tại Bệnh viện hơn 13 nghìn ca phẫu thuật, bằng 113% kế hoạch năm, tăng 5% so với năm 2019. (Trong đó phẫu thuật loại đặc biệt và loại I chiếm 55%);

+Khám sức khỏe định kỳ đạt trên 24 nghìn 500 lượt người, đạt 91% kế hoạch năm, giảm 15% so với năm 2019;

+ Doanh thu đạt hơn 1.000 tỷ đồng (giảm 5% so với kế hoạch Tập đoàn giao).

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện

phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, không ít doanh nghiệp, đơn vị y tế rơi vào tình trạng tăng trưởng âm thì việc duy trì hiệu quả hoạt động, giữ vững được thương hiệu, ổn định và phát triển trong điều kiện vô vàn khó khăn như năm 2020 với mức doanh thu ấn tượng hơn 1.000 tỷ đồng của Bệnh viện Bưu điện là minh chứng rõ nét cho đường lối lãnh đạo đúng đắn, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của Đảng uỷ, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc cùng sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện.

TTƯT.TS. BS Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bưu điện khẳng định, thành công của Bệnh viện ngày hôm nay một phần đến từ tư duy đột phá của lãnh đạo Bệnh viện đã dám phân quyền, phân cấp quản lý cho các khoa, phòng, trung tâm. Các trưởng khoa, trưởng phòng, trung tâm phải chủ động xây dựng kế hoạch về nhân lực, về trang thiết bị và phải tự chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Bệnh viện về kết quả hoạt động của khoa phòng mình. Một nguyên nhân nữa đó là sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người lao động của lãnh đạo, công đoàn đã tạo nên sự tự giác, nhất trí trong tư duy, trong hành động, mình vì mọi người, mọi người vì mình. Bên cạnh sự nỗ lực tự thân, còn có sự quan tâm, hỗ trợ, động viên kịp thời từ Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tổng hoà của các yếu tố đó đã tạo nên thắng lợi, giúp cho Bệnh viện Bưu điện có được kết quả như thời gian vừa qua.

Tổng kết công tác năm 2020 là dịp để Bệnh viện Bưu điện đánh giá lại các kết quả đạt được, trên cơ sở đó nghiêm túc rút kinh nghiệm một số mặt còn tồn tại, hạn chế, tập trung thảo luận, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021.

TTƯT.ThS. BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng quản lý –

Giám đốc Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại hội nghị.

Nhất trí với các nội dung đã được Chủ tịch Hội đồng quản lý Đỗ Văn Tráng đề cập, thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, TTƯT.ThS. BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng quản lý – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho rằng: Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, không ít doanh nghiệp, đơn vị y tế rơi vào tình trạng tăng trưởng âm thì việc duy trì hiệu quả hoạt động, giữ vững được thương hiệu, ổn định và phát triển trong điều kiện vô vàn khó khăn như năm 2020 với mức doanh thu ấn tượng hơn 1.000 tỷ đồng của Bệnh viện Bưu điện là minh chứng rõ nét cho đường lối lãnh đạo đúng đắn, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của Đảng uỷ, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc cùng sự nỗ lực vượt bậc của cả tập thể cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện. Cùng với đó là sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục tạo cơ chế thông thoáng, đầu tư nguồn vốn để Bệnh viện bổ sung, nâng cấp trang thiết bị, phương tiện, máy móc hiện đại; triển khai nhiều kỹ thuật mới, phát huy các thế mạnh về chuyên môn ở các chuyên khoa mũi nhọn vốn đã trở thành thương hiệu của Bệnh viện, như Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, khoa Sản, khoa Ngoại tiết niệu, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Gây mê – Hồi sức, khoa Hồi sức cấp cứu…. Đồng thời có sự quan tâm mở rộng một số lĩnh vực mới như Phẫu thuật thẩm mỹ, Dịch vụ điều dưỡng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, lưu trữ tế bào gốc và xét nghiệm di truyền…đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của xã hội.

 

Bệnh viện Bưu điện đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Nhiều kỹ thuật cao trong khám và chữa bệnh cũng được Bệnh viện liên tục cập nhật và tăng cường ứng dụng. Nhằm bắt kịp trình độ y khoa của các nước trong khu vực và trên thế giới, như các kỹ thuật trong Hỗ trợ sinh sản, chuyên sâu Ngoại khoa, phẫu thuật nội soi, ứng dụng Laser trong khám và điều trị các bệnh về mắt… giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian chờ đợi, hạn chế tối đa chi phí điều trị của người bệnh.

Kỹ thuật MicroTese tại Bệnh viện Bưu điện giúp nhiều bệnh nhân vô sinh do không có tinh trùng tìm được con yêu tại IVF Bưu điện.

Năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp với yêu cầu hạn chế tối đa người nhà người bệnh, Bệnh viện  nỗ lực duy trì và nâng cao công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại các khoa; tổ chức cung cấp suất ăn cho bệnh nhân điều trị nội trú; triển khai đào tạo cho điều dưỡng đúng tiến độ, hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu chuyên môn tại các khoa phòng. Duy trì đều đặn kiểm tra hàng tuần giữa các khoa về công tác điều dưỡng. Nâng cao nhận thức của cán bộ chuyên môn trong Bệnh viện về công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, đặc biệt trong đội ngũ điều dưỡng, do vậy chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng được nâng cao.

Bệnh viện Bưu điện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện.

Để giữ vững vị thế uy tín trong ngành và giữ trọn niềm tin trong lòng người bệnh, năm 2021 và những năm tiếp theo, Bệnh viện Bưu điện sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thiện để phát triển với mục tiêu mang đến cho người bệnh chất lượng phục vụ và chất lượng điều trị tốt nhất. Cụ thể, phấn đấu các chỉ tiêu chuyên môn tăng từ 8 – 10%; tăng tỉ lệ doanh thu năm sau cao hơn so với năm trước; tiếp tục phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, mở rộng và đưa vào sử dụng một số dịch vụ mới như lưu trữ tế bào gốc, xét nghiệm di truyền… đáp ứng nhu cầu ngày càng càng của nhân dân, nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo chỉ tiêu lợi nhuận Tập đoàn giao; tất cả người bệnh đến Bệnh viện đều được nhân viên tiếp đón, hướng dẫn tận tình, chu đáo trước – trong – sau khi khám chữa bệnh. Trên cơ sở đó tiếp tục nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong năm vừa qua. Trân trọng cảm ơn cán bộ, công nhân viên toàn Bệnh viện đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong năm COVID-19, là chỗ dựa và địa chỉ y tế uy tín, tin cậy cho cán bộ, nhân viên toàn Ngành và nhân dân trong cộng đồng, đồng chí Bí thư Đảng ủy VNPT nhấn mạnh: với trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ không ngừng được nâng cao và truyền thống y đức, nét đẹp văn hóa vốn có tiếp tục được phát huy, Bệnh viện Bưu điện luôn là niềm tự hào của Tập đoàn. Năm 2020, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng Bệnh viện đã đứng vững, cơ bản hoàn thành các kế hoạch VNPT giao, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, bầu ra BCH khóa mới đoàn kết, trách nhiệm, đủ đức, đủ tài gánh vác và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được lãnh đạo Tập đoàn và cán bộ, công nhân viên tin tưởng gửi gắm. Năm 2020 cũng là năm Bệnh viện Bưu điện có thêm nhiều điểm mới: lần đầu tiên Bệnh viện có Bí thư Đảng ủy tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, Bệnh viện Bưu điện cũng lần đầu tiên được mời tham gia hội nghị sản xuất kinh doanh với thành viên là các đơn vị có mức doanh thu trên 1000 tỷ đồng.

Ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Bệnh viện Bưu điện đã đạt được trong năm 2020.

Nhất trí với các mục tiêu, phương hướng đề ra trong năm 2021, đồng chí Bí thư Đảng ủy VNPT cũng lưu ý lãnh đạo Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng của công tác khám chữa bệnh. Song song đó, bệnh viện Bưu điện cần tiên phong trong xây dựng và phát triển Bệnh viện thông minh, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ được giao. Qua đó, tích hợp các nội dung, kỹ thuật nền tảng với CNTT của Tập đoàn, kết nối giữa các bác sĩ, chuyên gia giỏi, vận hành, sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu cũng như phần mềm ứng dụng phục vụ hoạt động chuyên môn. Các vấn đề về tối ưu hóa, tiết giảm chi phí, sử dụng hiệu qủa nguồn vốn, thu hồi công nợ…cũng được Lãnh đạo tập đoàn đề cập.

Chủ động khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng thế mạnh sẵn có, có cơ chế thu hút các bác sĩ, chuyên gia giỏi, quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá… Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tin tưởng Bệnh viện Bưu điện sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, tiếp tục thành công với cơ chế tự chủ toàn diện, là điểm đến tin cậy không chỉ của nhân dân khu vực phía Bắc, trong nước mà từng bước hướng đến các nước trong khu vực và quốc tế, giữ vững niềm tin của nhân dân, vững mạnh trong tương lai.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021, thay mặt Lãnh đạo và BCH Công đoàn Bệnh viện Bưu điện, ThS.BSCKII Lê Mạnh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện đã phát động phong trào thi đua hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Theo đó, cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn Bệnh viện sẽ không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh theo hướng đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế của từng khoa, phòng; nhân rộng các điển hình tiên tiến, Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn góp phần cùng toàn Bệnh viện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép trong năm 2021.

ThS.BSCKII Lê Mạnh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bưu điện phát động phong trào thi đua hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo VNPT, ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy VNPT đã trao tặng bằng khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho Bệnh viện Bưu điện và 5 tập thể trực thuộc vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018 -2019; trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho TTƯT.TS. BS Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong giai đoạn 2017 -2019; 9 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018 – 2019 của Bệnh viện cũng được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng bằng khen.

Ông Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy VNPT trao tặng bằng khen

của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho Bệnh viện Bưu điện.

5 tập thể trực thuộc Bệnh viện Bưu điện có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018 -2019 nhận bằng khen

của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

 TTƯT.TS. BS Đỗ Văn Tráng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua

của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

 

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng bằng khen cho 9 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018 – 2019.

Ngoài ra, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp còn trao tặng bằng khen cho Bệnh viện Bưu điện và 2 cá nhân gồm: TTƯT.ThS. BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng quản lý – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19; ThS.BSCKII Lê Mạnh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bưu điện vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống COVID-19.

Ông Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VNPT trao tặng bằng khen cho Bệnh viện Bưu điện và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống COVID-19.

Cũng dịp này, ông Triệu Tiến Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VNPT đã trao tặng cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho Công đoàn Bệnh viện Bưu điện vì đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020; tặng bằng khen cho 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bệnh viện.

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Công đoàn VNPT cũng trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống COVID-19.