Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Bệnh viện Bưu điện

16 Tháng Ba , 2018

Chiều 13-3, tại Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong lĩnh vực y tế năm 2017, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai và TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện chủ trì hội nghị.

NEN 9

NEN 5

Với số lượng bệnh nhân và người nhà đến với Bệnh viện Bưu điện, đặc biệt là cơ sở 1 tại số 49 phố Trần Điền ngày càng tăng (có ngày riêng tại cơ sở này, Bệnh viện tiếp đón trên 1000 lượt bệnh nhân đến khám và khoảng 300 bệnh nhân điều trị nội trú kèm theo người nhà đến chăm sóc), nếu công tác đảm bảo ANTT không được chú trọng sẽ dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông gây mất trật tự đô thị xung quanh Bệnh viện bởi tình trạng nhiều xe taxi, xe ôm đỗ đón trả khách không đúng quy định hoặc hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đây cũng là cơ hội, điều kiện để các đối tượng cò mồi, trộm cắp, lừa đảo lợi dụng trà trộn hoạt động phạm pháp, gây mất ANTT trong Bệnh viện. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc tích cực, chủ động phối hợp của Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện nên trong năm 2017 vừa qua, tình hình ANTT tại Bệnh viện Bưu điện đã được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng bệnh viện cũng như khu vực xung quanh; các vụ việc liên quan đến ANTT như trộm cắp, “cò mồi”, lừa đảo người dân đến khám chữa bệnh hầu như không xảy ra. ANTT đảm bảo đã góp phần để Bệnh viện Bưu điện phát triển ổn định, thực hiện thành công cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện với mức tăng trưởng bình quân 150%/năm.

NEN 1

Bên cạnh những kết quả đã đạt được sau thời gian triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị, báo cáo sơ kết của Công an quận Hoàng Mai cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại cần phải giải quyết trong thời gian tới. Theo đó, 2 bên tiếp tục chủ động trao đổi thông tin, tổ chức công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, lập trường chính trị cho cán bộ, đảng viên trong Bệnh viện. Tiếp tục duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát của Công an quận tại khu vực địa bàn Bệnh viện Bưu điện nhằm kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các hành vi, đối tượng hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật… Để giải quyết triệt để tình trạng xe taxi, xe ôm, hàng rong dừng đỗ, mua bán tại khu vực cổng Bệnh viện khi vắng bóng lực lượng chức năng, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện thống nhất sẽ tập trung xử lý kiên quyết.

NEN 11

Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa 2 đơn vị trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT cho người dân. Để tiếp tục triển khai thự chiện hiệu quả quy chế đã ký kết, đồng chí Trưởng Công an quận đề nghị Lãnh đạo 2 đơn vị duy trì việc trao đổi thông tin thường xuyên, có định hướng và chỉ đạo kịp thời trong phòng chống tội phạm, phòng ngừa và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực y tế, bảo vệ môi trường, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo (nếu có). Đồng thời yêu cầu Công an phường và các đơn vị có liên quan tăng cường phối hợp với các Khoa, Phòng, Trung tâm của Bệnh viện trong việc nắm bắt thông tin, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho việc khám chữa bệnh tại Bệnh viện được diễn ra an toàn góp phần xây dựng Bệnh viện Bưu điện không những là điểm sáng về chuyên môn mà còn là điểm đến an toàn, thân thiện cho bệnh nhân và tất cả người dân trong cộng đồng.

IMG_0050

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cam kết  thường xuyên cung cấp thông tin, hỗ trợ 

Công an quận Hoàng Mai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT .

Khẳng định công tác đảm bảo ANTT là một trong những quan tâm, coi trọng hàng đầu của Bệnh viện Bưu điện, từ đó tạo điều kiện để Bệnh viện hoạt động ổn định, có hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng cảm ơn Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hoàng Mai, phường Định Công cũng như các đơn vị công an lân cận và chính quyền điạ phương đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao khi triển khai thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa Công an quận và Bệnh viện Bưu điện. Trong nhiều năm liền, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu điện đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo cho người bệnh cũng như thầy thuốc tâm lý yên tâm khám, chữa bệnh. Được sự hướng dẫn, phối hợp trách nhiệm của Công an quận và phường sở tại, Bệnh viện Bưu điện đã tuyên truyền cho người dân và cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, từ đó chủ động phòng ngừa,  phát hiện, tố giác các hành vi phạm tội. Bệnh viện cũng đã triển khai lắp hệ thống camera an ninh tại các sảnh, những khu vực có nguy cơ bị tội phạm lợi dụng hoạt động, nhằm giảm thiểu tình trạng trộm cắp, gây mất trật tự an toàn xảy ra tại bệnh viện. Cùng với đó, đường dây nóng, hòm thư tố giác tội phạm được thiết lập để kịp thời thông báo, tiếp nhận, giải quyết các thông tin về các vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Để việc thực hiện quy chế phối hợp ngày càng hiệu quả, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cam kết thường xuyên cung cấp thông tin, tạo điều kiện để Công an quận Hoàng Mai và lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia giữ gìn, bảo đảm ANTT nói chung và khu vực Bệnh viện Bưu điện nói riêng.

NEN 10

Nhân dịp này, trưởng Công an Quận Hoàng Mai và Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đã trao quyết định khen thưởng của UBND quận Hoàng Mai cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT lĩnh vực y tế.

NEN 3