Phòng chống dịch bệnh nguy hiểm COVID-19 là ưu tiên hàng đầu

21 Tháng Bảy , 2021

Xác định phòng chống dịch bệnh nguy hiểm COVID-19 hiện nay là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục tăng cường các biện pháp, kiểm soát tuyệt đối người ra vào bệnh viện, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xấu xảy ra.

Trước diễn biến rất nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố có ca mắc mới với biến chủng vi rút lây lan nhanh (nhất là khu vực từ Nam Trung bộ trở vào) nên tạm thời Bệnh viện Bưu điện chưa tiếp nhận người đến từ các địa phương đang có dịch. Tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở mức cao nhất, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện trong quá trình làm việc cũng như trong sinh hoạt tại cộng đồng không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh, luôn ý thức “BỆNH VIỆN LÀ THÀNH TRÌ CUỐI CÙNG” trong phòng chống dịch COVID-19 để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp, người bệnh và cộng đồng.

BCĐ cũng lưu ý các cán bộ, nhân viên y tế phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác, “coi tất cả người đến Bệnh viện vào thời điểm này đều có thể là các trường hợp F0” từ đó có thái độ phù hợp trong quá trình tiếp đón, khám chữa bệnh đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tất cả những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19, lưu trú hoặc đến từ các khu vực phong tỏa hoặc vùng cách ly, khi tới khám tại Bệnh viện sẽ được khám tại khu vực phòng khám cách ly.

Cùng với thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt đối với người ra vào Bệnh viện, thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch đối với nhân viên y tế, người bệnh, người nhà ở lại hỗ trợ chăm sóc, Ban Lãnh đạo và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện sẽ xem xét, xử lý kỷ luật ở mức cao nhất các tập thể, cá nhân không chấp hành các quy định trong phòng chống dịch của Bệnh viện.