Quy định mới về hưởng bảo y tế tại Bệnh viện Bưu điện

31 Tháng Mười Hai , 2020

Bắt đầu từ 1/1/2021 sẽ thông tuyến BHYT nội trú tuyến tỉnh trong toàn quốc. Cụ thể, theo quy định hiện hành, những trường hợp đi KCB trái tuyến chỉ được quỹ BHYT chi trả  40% chi phí điều trị nội trú tại BV tuyến Trung ương và 60% chi phí điều trị nội trú đối với tuyến tỉnh. Tuy nhiên, sang năm 2021, người có thẻ BHYT khi điều trị nội trú trái tuyến ở các BV tuyến tỉnh trong cả nước (trong đó có Bệnh viện Bưu điện) thì mức hưởng BHYT sẽ được tăng từ 60% lên 100% ( tùy thuộc mức hưởng trên thẻ BHYT) theo quy định MÀ KHÔNG CẦN GIẤY CHUYỂN TUYẾN.

Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT đối với các đối tượng có ký hiệu là: CC1, TE1, CK2, DT2,HN2,CA5, QN5…

Quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT đối với các đối tượng có ký hiệu là: HT3,TC3,CN3,…..

Quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT đối với các đối tượng có ký hiệu là: CH4, HC4, SV4, GD4, NO4, TA4,……

Bác sĩ khoa Tai – Mũi – Họng đang thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bưu điện.

Quy định này nhằm mục tiêu đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT, góp phần tạo động lực cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đổi mới trong quản lý, cung ứng dịch vụ y tế. Do phạm vi lựa chọn cơ sở KCB của người bệnh ngày càng rộng hơn, người bệnh có nhiều sự lựa chọn hơn, sẽ thúc đẩy các cơ sở y tế từ tuyến cơ sở đến tuyến tỉnh nâng cao chất lượng KCB để thu hút, tạo sự tin tưởng cho người bệnh.

Với thay đổi mới này, bệnh nhân sẽ được hưởng tối đa quyền lợi thẻ bảo hiểm và giảm bớt thủ tục hành chính. Bệnh viện Bưu Điện sẽ tiếp tục đồng hành và là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh trong việc chăm sóc sức khỏe.