Ra mắt các đơn vị mới trực thuộc và khai trương thư viện Bệnh viện

7 Tháng Mười Một , 2019

Nhằm đáp ứng và phục vụ đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ, nhân viên Ngành Thông tin – Truyền thông và nhân dân trong cộng đồng, Bệnh viện Bưu điện vừa công bố quyết định thành lập, ra mắt các đơn vị mới trực thuộc Bệnh viện gồm Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ và khai trương Thư viện Bệnh viện. Ông Tô Mạnh Cường Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tới dự, chúc mừng các đơn vị mới thành lập.

Theo quyết định của Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản- Khoa lâm sàng thành đơn vị kinh tế trực thuộc Bệnh viện Bưu điện. Trung tâm có tư cách pháp nhân và con dấu riêng theo tên gọi. Chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Trung tâm là: khám, chẩn đoán, điều trị các trường hợp vô sinh, thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, nghiên cứu khoa học và tham gia lớp đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản; khám, chẩn đoán, điều trị, tư vấn và thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh và sinh con theo phương pháp khoa học, chẩn đoán di truyền; nghiên cứu khoa học, đào tạo và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn; tổ chức các hoạt động chuyên môn khác trong phạm vi được Bệnh viện Bưu điện cho phép và phù hợp với quy định của Bộ y tế và pháp luật. Việc Tập đoàn VNPT ra quyết định thành lập và quy định chức năng nhiệm vụ cụ thể cho Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đã tạo ra vị thế mới để Trung tâm phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Tô Mạnh Cường – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao quyết định 

và tặng hoa chúc mừng  TT Hỗ trợ sinh sản – đơn vị trực thuộc Bệnh viện Bưu điện.

Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã ban hành quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ với chức năng, nhiệm vụ: Khám, chẩn đoán, điều trị bệnh lý chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ; thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ nội khoa, chăm sóc da và Laser thẩm mỹ; nghiên cứu khoa học, đào tạo và tổ chức các hoạt động chuyên môn khác trong phạm vi được Bệnh viện Bưu điện cho phép, phù hợp với quy định của Bộ Y tế và Pháp luật.

Cùng với quyết định thành lập các đơn vị mới trực thuộc, Lãnh đạo Bệnh viện cũng đã công bố các quyết định giao nhiệm vụ, điều động và bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ quản lý của những đơn vị này. Theo đó, bà Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; ông Bạch Huy Anh và ông Vương Vũ Việt Hà – Phó trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; ông Hoàng Mạnh Ninh – Phó trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp giữ chức Quyền Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ của Bệnh viện Bưu điện.

Phát biểu tại lễ ra mắt các đơn vị mới thành lập trực thuộc Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn VNPT và các Ban chuyên môn Tập đoàn. Thời gian qua, Bệnh viện Bưu điện đã có bước tiến vượt bậc trên mọi lĩnh vực chuyên môn và chất lượng phục vụ người bệnh. Hiện các Trung tâm, các Khoa trực thuộc Bệnh viện đã phát triển được nhiều kỹ thuật mũi nhọn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động khám, chữa bệnh, qua đó ngày càng nâng cao uy tín và thương hiệu Bệnh viện. Đến thời điểm này, mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới kết thúc năm 2019 nhưng Bệnh viện Bưu điện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; doanh thu cán mốc hơn một ngàn tỷ đồng. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản; chỉ sau hơn 6 năm ra đời, hiện nay Trung tâm đã trở thành một trong các đơn vị uy tín, có thương hiệu về khám, điều trị vô sinh, hiếm muộn trong nước và khu vực. Đây cũng là đơn vị đi đầu trong đổi mới và ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật tiên tiến, mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh. Đồng thời là điểm tựa vững chắc để Bệnh viện Bưu điện thực hiện thành công mô hình tự chủ toàn diện. Khi đi vào hoạt động với vị thế mới, Giám đốc Bệnh viện mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục phát huy trí tuệ, khả năng sẵn có, trau đồi chuyên môn, y đức góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu và niềm tin của người bệnh.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện giao nhiệm vụ cho các đơn vị mới thành lập. 

Đối với Khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ, Lãnh đạo Bệnh viện cũng mong muốn trên cơ sở đã được đầu tư về nguồn nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Khoa sẽ từng bước trở thành một trong các khoa mũi nhọn của Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu làm đẹp an toàn của khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Nhã – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và các nhân sự vừa được bổ nhiệm, bà Nguyễn Thị Nhã – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo Tập đoàn và Bệnh viện Bưu điện dành cho các đơn vị mới thành lập cũng như các nhân sự được bổ nhiệm. Khẳng định đây là dấu mốc quan trọng và là cơ hội để Trung tâm có bước phát triển tốt hơn, nhận nhiệm vụ được giao, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Nhã cho biết, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Trung tâm sẽ tiếp tục trau dồi, nâng cao chuyên môn, y đức, phát huy thế mạnh của Trung tâm, mang tiếng cười, niềm vui hạnh phúc tìm được con yêu cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn. Cùng với lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng lĩnh vực tế bào gốc phục vụ công tác khám và điều trị bệnh.

 Ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu tại buổi lễ.

Chúc mừng các đơn vị mới thành lập và các nhân sự mới được bổ nhiệm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng trước những kết quả mà các đơn vị nói riêng và toàn Bệnh viện nói chung đã đạt được. Con số doanh thu cán mốc hơn 1000 tỷ đồng trong hơn 10 tháng của năm 2019 chứng tỏ sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ, uy tín của Bệnh viện. Việc thành lập, nâng cấp các đơn vị mới với yêu cầu cao hơn về vai trò, nhiệm vụ cũng sẽ mở ra một hướng đi mới, tạo nên sức bật cho từng đơn vị và cả Bệnh viện. Nhấn mạnh, nguồn nhân lực có vai trò hết sức quan trọng quyết định sự phát triển của mỗi đơn vị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: Tập đoàn VNPT và các Ban chức năng sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Bưu điện phát triển một cách vững chắc. Về lâu dài, Bệnh viện cần có chiến lược lâu dài làm sao để các lĩnh vực mới phát phát triển đồng bộ, đưa ứng dụng CNTT, số hóa vào hoạt động phục vụ công tác chuyên môn, góp phần tăng năng xuất, chất lượng, hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí, nhân lực…giữ vững uy tín, thương hiệu của Bệnh viện.

Cũng dịp này, Bệnh viện Bưu điện đã khai trương và đưa vào hoạt động Thư viện của Bệnh viện. Thư viện có chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ công tác truyền thông, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm khai thác thông tin trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhu cầu thông tin và giải trí khác thông qua việc thu thập, lưu trữ, hướng dẫn, khai thác các nguồn thông tin và tài liệu cho cán bộ, nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh tại Bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện. Ngay trong lễ khai trương, Lãnh đạo Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gửi tặng Thư viện của Bệnh viện Bưu điện một số đầu sách quý với mong muốn chất lượng hoạt động của Thư viện sẽ tốt ngay từ những ngày đầu tiên đi vào hoạt động.