Suất cháo tình nghĩa

12 Tháng Mười Một , 2019

Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ, động viên tinh thần cho người bệnh điều trị tại bệnh viện, bắt đầu từ ngày 11/11/2019, vào 10h sáng thứ 2 hàng tuần, Bệnh viện Bưu điện sẽ phát tặng cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà người bệnh có nhu cầu tại khu vực phát cháo từ thiện ở căng tin của Bệnh viện.

Khác với mọi hôm, trưa nay bà Mạnh Thị K. ở Nghệ An không phải lo báo cơm hoặc ra ngoài mua đồ ăn cho ông Trần Đức L. chồng bà – đang điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Bưu điện.

Theo thông báo của Bệnh viện, bắt đầu từ ngày 11/11/2019, vào 10h00 sáng thứ 2 hàng tuần, các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bưu điện (cơ sở Định Công) và người nhà có thể đến căng tin (tầng 1) nhận cháo miễn phí tại Khu vực phát cháo từ thiện của Bệnh viện. Đón nhận những suất cháo ấm nóng nghĩa tình từ tay cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội, bà K. và rất đông người nhà bệnh nhân khác bày tỏ lòng cảm ơn các nhà hảo tâm và Bệnh viện đã dành cho người bệnh chương trình thiết thực này.

Bà K. chia sẻ: “Mỗi suất cháo không chỉ là sự hỗ trợ, sẻ chia đối với các bệnh nhân và người nhà mà còn thể hiện sự quan tâm của Bệnh viện đối với người bệnh. Các bệnh nhân điều trị nội trú dài ngày đều ít nhiều gặp khó khăn, vì vậy, dù chỉ là một suất cháo hay một suất cơm miễn phí họ cũng cảm thấy rất vui và ấm áp. Hơn thế, những suất ăn này lại được chế biến, cung cấp từ Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện nên người nhà và bệnh nhân rất yên tâm tin tưởng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.”

Trước sự ghi nhận và mong muốn có thêm nhiều hoạt động xã hội như thế này của nhiều người, chị Bùi Hương Trà – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội – Bệnh viện Bưu điện cho biết việc phát cháo từ thiện sẽ được đơn vị phối hợp với Khoa Dinh dưỡng thực hiện mỗi tuần một lần vào 10h00 sáng thứ 2. Mỗi buổi, khoảng 150 đến 200 suất cháo đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội trực tiếp trao tặng tận tay những người có nhu cầu. Đây là một trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng thể hiện tính nhân văn, tương thân tương ái và tấm lòng của các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện.

Bệnh viện Bưu điện sẵn sàng tiếp nhận sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm để cùng tham gia, đồng hành trong các hoạt động từ thiện xã hội, mang đến cho người bệnh nhiều chương trình có ý nghĩa.
Mọi sự ủng hộ xin gửi về
Tên tài khoản: Bệnh viện Bưu điện
Số tài khoản 999999319999 tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Đông Đô, Phòng giao dịch Cầu Giấy, Hà Nội.
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ nồi cháo từ thiện tại Bệnh viện Bưu điện.