Tái cơ cấu để tiếp tục phát triển ổn định

31 Tháng Tám , 2018

Theo quyết định về việc ban hành cơ cấu tổ chức vừa được Hội đồng Quản lý phê duyệt, kể từ ngày 1/9/2018, Bệnh viện Bưu điện sẽ hoạt động với cơ cấu 32 trung tâm, khoa, phòng (giảm 2 phòng chức năng so với trước). Theo đó, Bệnh viện có 3 trung tâm (Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện, Trung tâm Y tế lao động Bưu điện, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản) cùng 22 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và 7 phòng chức năng

BN5

Thực hiện phương án tái cơ cấu lại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2018 -2020, ngay sau khi sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện vào Bệnh viện Bưu điện, Đảng ủy, Hội đồng Quản lý Bệnh viện đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, phân công, phân nhiệm cho các nhân sự có liên quan, đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh chất lượng, hiệu quả. Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm cho thấy, Bệnh viện Bưu điện tiếp tục có sự phát triển ổn định, các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đều có nhiều thay đổi tích cực.

BN7

BN2

BN6

Công tác khám, chữa bệnh tiếp tục được duy trì và đảm bảo thực hiện tốt, chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh. Các chế độ cho người bệnh được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh và hộ lý tại các khoa, phòng trong bệnh viện nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc và phục vụ người bệnh tận tình chu đáo, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện đã đón gần 87.700 lượt người đến khám bệnh, vượt kế hoạch giao và tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017. Điều trị nội trú cho trên 11.200 bệnh nhân, tăng 2%  so với cùng kỳ năm 2017. Các chỉ tiêu về: Phẫu thuật, nội soi, chụp X quang, CT- Scaner, siêu âm, xét nghiệm các loại, làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF … đều tăng từ 2 đến 15% so với cùng kỳ năm trước.

BN1

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQL – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

giao nhiệm vụ cho các cán bộ chủ chốt

Screenshot (2)

Phát biểu tại buổi công bố quyết định tổ chức và nhân sự quản lý các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQL – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Việc ban hành cơ cấu tổ chức của Bệnh viện cũng như quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và tổ chức hoạt động của các đơn vị trực thuộc Bệnh viện Bưu điện không  chỉ cụ thể hóa chủ trương tái cơ cấu của cả Tập đoàn VNPT mà còn đáp ứng sự phát triển ổn định của Bệnh viện trong giai đoạn mới. Ngoài một số phòng chức năng có thêm chức năng, nhiệm vụ mới do có sự sắp xếp, thay đổi lại cho phù hợp thì về cơ bản, chức năng nhiệm vụ của các Trung tâm, khoa không có sự thay đổi. Bày tỏ niềm tin vào vai trò đầu tàu của đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn viện, Giám đốc Bệnh viện mong muốn sau khi tái cơ cấu, trưởng, phó các đơn vị chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch cụ thể sát với thực tế để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Riêng các phòng chức năng nghiệp vụ, cần phải tăng cường hỗ trợ cho các đơn vị chuyên môn góp phần xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển.