Tăng cường hợp tác, giao lưu, học hỏi các Bác sĩ của Nhật Bản

25 Tháng Mười Hai , 2018

Ngày 22/12/2018, ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt (JVCA) đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện.

Trong buổi gặp gỡ, làm việc với chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Trần Mạnh Hùng và Lãnh đạo 2 Bệnh viện (Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện đa khoa Bưu điện) trực thuộc Tập đoàn vào ngày 21/12, ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt cho biết: bản thân ông và JVCA rất quan tâm tới các hoạt động trao đổi văn hóa giữa 2 đất nước Nhật Bản – Việt Nam. Trên cương vị chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt, ông mong muốn sẽ là cầu nối tạo cơ hội cho việc hợp tác về y tế giữa các bệnh viện của Nhật Bản với Việt Nam trong đó có 2 bệnh viện trực thuộc Tập đoàn VNPT.

20139765_667441396792599_6187513607057381755_n

Ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt 

Đến thăm Bệnh viện Bưu điện, ông Toyoharu Tsutsui cho biết, thời gian tới ông sẽ kết nối để các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện có thể đến Nhật Bản học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là trong lĩnh vực điều trị ung thư về tiêu hóa. Trước mắt ông sẽ kết nối và mời Giáo sư Mesatoshi Makuuchi – Viện trưởng Bệnh viện Towa – Một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật gan mật, tụy tại Nhật Bản và trên thế giới sang thăm và trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện thực hiện một số ca phẫu thuật khó về gan, mật, tụy ngay tại Bệnh viện. Sau khi thăm cơ sở vật chất và tìm hiểu nguồn nhân lực của Bệnh viện Bưu điện, ông tin tưởng rằng, dự định này sẽ sớm trở thành hiện thực.

ok

Ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt 

chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện

Bày tỏ niềm vui trước mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản cũng như truyền thống giao lưu văn hóa tốt đẹp giữa 2 nước trong nhiều thế kỷ qua, TT ƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt mà ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt đã giành cho đất nước Việt Nam nói chung, Tập đoàn VNPT và Bệnh viện Bưu điện nói riêng. Với mong muốn mối quan hệ hữu hảo này ngày càng trở nên khăng khít, gắn bó và phát triển. Giám đốc Bệnh viện Bưu điện tin tưởng việc hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện tại Nhật Bản cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của Giáo sư Mesatoshi Makuuchi – Viện trưởng Bệnh viện Towa trong thời gian tới đây sẽ góp phần giúp Bệnh viện Bưu điện thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.