Tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng khám và điều trị phục vụ người bệnh

2 Tháng Mười , 2019

Theo chương trình hợp tác đã kí kết, hàng năm Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện DREUX Cộng hòa Pháp thường xuyên có sự giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn cũng như các lĩnh vực liên quan đến công tác khám, điều trị và chăm sóc người bệnh. Trong nhiều năm qua, các chuyến thăm và làm việc giữa 2 bên đã giúp cán bộ, y bác sĩ của 2 Bệnh viện tăng cường hiểu biết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

16 lần đến với Việt Nam và cũng là 16 lần Bác sĩ Abboud ABO – Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện DREUX tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Bưu điện. Đã nhiều lần cùng với các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực của Cộng hoà Pháp đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bưu điện, nhưng mỗi lần đến đây lại cho ông nhiều cảm xúc mới. Bày tỏ sự ngạc nhiên trước những thay đổi cả về diện mạo bên ngoài cũng như những thay đổi bên trong mỗi Khoa, Phòng của Bệnh viện, Bác sĩ Abboud ABO cho biết: Ông không chỉ ấn tượng bởi Bệnh viện Bưu điện đẹp hơn, cơ sở vật chất với các trang thiết bị khang trang và hiện đại hơn mà còn đánh giá rất cao sự phát triển thấy rõ của Bệnh viện với số lượng rất đông bệnh nhân tới khám và điều trị. Điều này khẳng định uy tín, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng cao của Bệnh viện.

Bác sĩ Abboud ABO – Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện DREUX – Cộng hòa Pháp

tham gia khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bưu điện. 

Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, sự tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Lãnh đạo, các Khoa, Phòng có liên quan và các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện trong thời gian ông sống và làm việc tại Việt Nam, Bác sĩ Abboud ABO mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện DREUX nơi ông đang làm việc và Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục có sự gắn bó mật thiết, các bác sĩ và nhân viên y tế của 2 bên sẽ được đến thăm, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn cũng như công tác chăm sóc, đón tiếp, phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Chia sẻ về mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này, bác sĩ Abboud ABO cho biết, trong thời gian 2 tuần ở Việt Nam, ông sẽ trực tiếp tham gia khám, tư vấn điều trị và thực hiện phẫu thuật về chấn thương, chỉnh hình cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Bưu điện. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao một số kỹ thuật khó trong chấn thương chỉnh hình như kỹ thuật thay khớp nhân tạo (thay khớp háng, khớp gối…) hiện đang được áp dụng trên thế giới và các bệnh viện của Pháp.

Qua thực tế phối hợp làm việc với các Bác sĩ tại Khoa Ngoại Tổng hợp cũng như thăm quan hoạt động của đơn vị Phẫu thuật thẩm mỹ – một dịch vụ mới được phát triển tại Bệnh viện Bưu điện, Bác sĩ Abboud ABO cho biết, bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các đồng nghiệp Việt Nam trong làm nghề, bản thân ông đã học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích nhất là tinh thần, thái độ phục vụ tận tâm, trách nhiệm của các nhân viên y tế và hiệu quả từ mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện của Bệnh viện Bưu điện.

Bác sĩ Abboud ABO thăm quan hoạt động của đơn vị Phẫu thuật thẩm mỹ  – Bệnh viện Bưu điện.

Những bệnh nhân có nhu cầu khám và tư vấn với bác sĩ Abboud ABO về lĩnh vực chấn thương, chỉnh hình có thể đăng ký qua bộ phận chăm sóc khách hàng để Bệnh viện thu xếp theo lịch chuyên môn của bác sĩ Abboud ABO.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, bác sĩ Abboud ABO cũng sẽ làm việc với Lãnh đạo Bệnh viện về việc chuẩn bị chương trình cho các đoàn cán bộ chuyên môn, quản lý của hai bệnh viện thăm quan và làm việc tại Pháp và Việt Nam trong thời gian tới.

Về phía các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện, được làm việc, phối hợp với bác sĩ giỏi chuyên môn của Bệnh viện DREUX cũng là dịp được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng vào thực tế công việc tiếp đón, khám, tư vấn, điều trị và chăm sóc người bệnh hiệu quả hơn mỗi ngày và hơn nữa là thắt chặt tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt – Pháp vốn đã được xây dựng vững bền từ nhiều năm nay.