Tặng gạo cho các bệnh nhân điều trị lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Bưu điện

27 Tháng Năm , 2020

Chiều ngày 25/5/2020, Bệnh viện Bưu điện đã tiếp nhận hơn 1 tấn gạo – quà tặng của Nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận – Lọc máu của Bệnh viện.

Trực tiếp cùng đại diện một số Khoa, Phòng chức năng và Nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương trao tặng số gạo trên đến các bệnh nhân, thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện, TTƯT. BSCKII Lê Ngọc Thương – Phó giám đốc Bệnh viện cảm ơn tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm dành cho  bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận – Lọc máu của Bệnh viện.

Bác sĩ Thương cho biết, cùng với khám, điều trị lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân bị bệnh suy thận mạn và các trường hợp suy thận cấp từ các khoa khác chuyển đến, Khoa Thận – Lọc máu còn thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị nội khoa (cả nội trú và ngoại trú) các bệnh lý về thận tại cơ sở 2 (Số 1 – Phố Yên Bái 2 – Phường Phố Huế – Hà Nội). Hiện Khoa đang điều trị lọc máu chu kỳ thường xuyên cho 110 bệnh nhân bị bệnh suy thận mạn và các trường hợp suy thận cấp. Đây đều là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng nhiều năm, sức khoẻ giảm sút, trung bình mỗi tuần phải tới Bệnh viện lọc máu từ 2 đến 3 lần để duy trì sự sống. Hầu hết trong số họ ở các tỉnh xa, phải thuê nhà gần Bệnh viện và làm thêm các công việc mưu sinh phù hợp để có điều kiện thăm khám, điều trị.

Chính vì vậy, cùng với sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ về y tế của đội ngũ y bác sĩ giúp những người bị bệnh thận mạn điều trị bệnh hiệu quả thì sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm như Nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương sẽ góp phần giúp đỡ các bệnh nhân giảm bớt một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.