Thành công từ Hội thi ” Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2017″

8 Tháng Mười Một , 2017

Tài năng, duyên dáng, thanh lịch và độc đáo” là đánh giá chung của Ban giám khảo và những người có mặt tại chung kết Hội thi “ Điều dưỡng giỏi, thanh lịch 2017” của Bệnh viện Bưu điện vừa được tổ chức thành công cuối tuần qua.

IMG_7649

Tới dự và chúc mừng hội thi có: Bà Vũ Việt Nga – Phó Chủ tịch Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam; bà Nguyễn Minh Tâm – Tổng thư ký Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam – Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội; đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng Đồ Sơn và điều dưỡng trưởng một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

NEN 5

9 thí sinh tham dự Hội thi là 9 gương mặt xuất sắc  đại diện cho gần 300 điều dưỡng, nữ hộ sinh được lựa chọn từ vòng thi sát hạch chuyên môn đã được Bệnh viện Bưu điện tổ chức trước đó. Không chỉ đạt kết quả thi tay nghề giỏi, 9 thí sinh còn là những cá nhân tiêu biểu của các khoa, phòng về tinh thần, trách nhiệm với công việc cũng như y đức. Bà Phạm Thị Vân Anh – Phó trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bưu điện cho biết: “Hội thi điều dưỡng giỏi, thanh lịch” được Bệnh viện Bưu điện tổ chức 2 năm một lần nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và ứng xử của lực lượng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo động lực phấn đấu của điều dưỡng trong công tác phục vụ người bệnh.

NEN 15

Tại vòng thi chung kết, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng clip hình ảnh; thi năng khiếu và phần thi ứng xử. Nếu như ở phần thi chào hỏi, mỗi thí sinh đều thể hiện sự năng động, sáng tạo khi giới thiệu về bản thân với công việc cụ thể ở từng khoa phòng, nêu bật sở thích cũng như mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào việc cứu chữa, phục vụ người bệnh, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân thì phần thi năng khiếu các thí sinh đã thực sự tỏa sáng, tạo sự lôi cuốn đáng ngạc nhiên không chỉ đối với riêng Ban  giám khảo mà còn thu hút tất cả những ai có mặt tại Hội thi. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, các tiết mục văn nghệ, múa, hát, hài kịch hay tiểu phẩm đều thể hiện rõ tài năng xuất sắc của các thí sinh.

IMG_7686 IMG_7712 IMG_7767 IMG_7785 IMG_7818 IMG_7846

Không khác với biểu hiện thường thấy trong công việc hàng ngày, các thí sinh đều rất tự tin, năng động và càng trở nên xinh đẹp, duyên dáng hơn khi đứng trên sân khấu hóa thân vào các nhân vật trong từng bài hát, điệu múa, vở kịch. Đó là tiết mục “ Cô đôi Thượng ngàn” mang đậm âm hưởng phong cách dân gian truyền thống với sự thể hiện ấn tượng của thí sinh Kiều Thị Kiên – Khoa Ngoại Tổng hợp, là tiết mục múa belly dance cực kỳ sôi động, quyến rũ và hiện đại của thí sinh Hoàng Thị Hồng đến từ Khoa Sản, là tiểu phẩm hài kịch “ Thị Mầu – chuyện chưa kể” với sự giàn dựng công phu, thể hiện duyên dáng, hài hước của thí sinh Nguyễn Minh Giang và đồng nghiệp đến từ khoa Hồi sức cấp cứu…

NEN 13 NEN 14

Không chỉ tài năng, xuất sắc ở 2 phần thi đầu, theo TTƯT. ThS. BS Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc – Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, phần thi ứng xử bốc thăm trả lời câu hỏi của các thí sinh đã thực sự thuyết phục Ban giám khảo bởi thái độ bình tĩnh, tự tin, thể hiện tình yêu nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm với công việc đặc thù của người điều dưỡng. Xác định điều dưỡng là cầu nối giữa người bệnh với Bệnh viện, chính vì vậy các điều dưỡng của Bệnh viện Bưu điện đều cho rằng mỗi lời nói, cử chỉ, hành động của mình đều có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng thương hiệu, uy tín, tạo niềm tin và thiện cảm của người dân đối với bệnh viện. Từ đó nêu cao y đức, trau dồi kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

NEN 33 NEN 35

Tới dự và phát biểu tại Hội thi, Bà Nguyễn Minh Tâm – Tổng thư ký Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam – Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội chúc mừng và đánh giá cao các phần thi của 9 thí sinh. Đã từng công tác trong ngành điều dưỡng nhiều năm và dự nhiều cuộc thi của điều dưỡng viên các cấp song Tổng thư ký Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam cảm thấy rất ấn tượng khi tham dự Hội thi Điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch của Bệnh viện Bưu điện. Không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, các điều dưỡng của Bệnh viện còn rất tài năng. Để có được sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và thú vị này, Tổng thư ký Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã rất quan tâm, coi trọng và tạo điều kiện thuận lợi để những người làm công tác điều dưỡng có dịp được thử sức, đua tài. Đồng thời mong muốn, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình hay và ý nghĩa hơn nữa, tạo điều kiện cho không chỉ riêng khối điều dưỡng mà các bộ phận khác cũng được giao lưu, học hỏi, thể hiện khả năng và tài năng trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, chữa bệnh, cứu người, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

NEN 43 NEN 38

Với sự đánh giá khách quan, công tâm, Ban Tổ chức đã trao giải nhất Hội thi cho thí sinh Nguyễn Minh Giang – Khoa Hồi sức cấp cứu; giải nhì thuộc về thí sinh Trần Trường Giang – Khoa Xét nghiệm cơ sở Định Công; giải 3 được trao cho thí sinh Đào Quang Anh – Khoa Gây mê hồi sức. Ngoài ra, giải ứng xử hay nhất được BTC trao cho thí sinh Nguyễn Hà Phương  – Khoa Nội cơ sở Yên Bái; thí sinh Kiều Thị Kiên – Khoa Ngoại Tổng hợp nhận giải tiết mục trình diễn hay nhất và màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Giang – Khoa Hồi sức cấp cứu.

NEN A MANH

NEN 25

Ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như chất lượng của hội thi “ Điều dưỡng giỏi, thanh lịch 2017” của Bệnh viện Bưu điện, TTƯT. TS.BS Đỗ Văn Tráng khẳng định: Công việc của cán bộ, nhân viên y tế là công việc vất vả, thầm lặng và đầy cống hiến, trong đó đội ngũ điều dưỡng luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng.

NEN 34

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại Hội thi

NEN 40

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Bưu điện đã và đang là một đơn vị y tế dẫn đầu trong Tập đoàn BCVT nói riêng và ngành Y tế nói chung, đạt nhiều thành tựu to lớn, được người bệnh và nhân dân tin tưởng. Có được sự thành công đó là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh trong bệnh viện. Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ này hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, khẳng định vai trò hết sức quan trọng trong thành tích chung của toàn Bệnh viện. Ngoài hội thi “ Điều dưỡng giỏi, thanh lịch” tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần, Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ xem xét tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng để không riêng bộ phận điều dưỡng mà tất cả cán bộ, nhân viên y tế có dịp được học hỏi, giao lưu, thể hiện tài năng, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các cá nhân và tập thể trong toàn bệnh viện.