Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tất cả người bệnh khi đến thăm khám tại Bệnh viện Bưu điện

25 Tháng Mười Một , 2021
Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt trong những ngày gần đây Bệnh viện liên tục phát hiện ra các ca bệnh F0 đến khám và điều trị, bắt đầu từ 0h00 ngày 25/11/2021, Bệnh viện Bưu điện thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trước khi khám bệnh cho tất cả các đối tượng người bệnh đến khám tại Bệnh viện kể cả người bệnh khám tại khu cách ly cũng như khám trong khu vực khoa Khám bệnh. Khi có xét nghiệm nhanh kháng nguyên Âm tính thì người bệnh mới được vào khu vực khoa Khám bệnh của Bệnh viện. Trường hợp test nhanh kháng nguyên Dương tính được xử lý theo đúng các quy định hiện hành.
Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng thực hiện nghiêm túc việc giải quyết cho người nhà đi cùng hoặc ở lại hỗ trợ chăm sóc người bệnh (nếu phải điều trị nội trú); chỉ những người bệnh thực sự cần hỗ trợ trong quá trình khám, chữa bệnh thì mới giải quyết cho đi cùng (khoa Khám bệnh và các khoa Điều trị chịu trách nhiệm khi cho phép người nhà đi cùng hoặc ở lại hỗ trợ chăm sóc); Người nhà được phép đi cùng cũng sẽ phải làm xét nghiệm test nhanh (nếu đưa người đi khám bệnh) hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR Sars-CoV-2 (nếu ở lại hỗ trợ chăm sóc người bệnh điều trị nội trú); tất cả người nhà trong khi chờ kết quả test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR Sars-CoV-2 đều phải ở bên ngoài sảnh chính của Bệnh viện.
Để rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh và người nhà đến khám cũng như đảm bảo giãn cách, Bệnh viện sẽ tổ chức xét nghiệm và tiếp đón người bệnh (không phải các trường hợp cấp cứu) sớm hơn quy định, bắt đầu từ 6h sáng hàng ngày.
Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải đặt cảnh báo và duy trì các biện pháp phòng chống cảnh dịch ở mức cao nhất; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Đồng thời, Bệnh viện Bưu điện kính đề nghị người bệnh và nhân dân khi đến thăm khám, làm việc tại Bệnh viện Bưu điện tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng chống dịch của Bộ y tế và Bệnh viện.