Tiếp nối những hành trình thiện nguyện

30 Tháng Tám , 2017

Trong 3 ngày, từ 18 đến 20/8/2017, đoàn các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện và Tổ chức Phòng chống mù Châu Á – APBA (Nhật Bản) đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa TP Móng Cái – Quảng Ninh khám bệnh, phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo của TP Móng Cái và huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

IMG_3612

Trong đợt phẫu thuật này có gần 160 bệnh nhân bị mù lòa đo đục thủy tinh thể đã được phẫu thuật đem lại ánh sáng. Trong đó có 4 bệnh nhân phẫu thuật cả 2 mắt, chủ yếu là người cao tuổi từ 70 đến 85 tuổi.

IMG_3643

Các bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể đã phải sống trong cảnh mù lòa, tăm tối nhiều năm nhưng chưa có điều kiện để đi khám và điều trị thay thủy tinh thể rất vui mừng, xúc động khi lại được nhìn thấy ánh sáng.

IMG_3631

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bác sĩ, bệnh nhân đã được mổ thay thủy tinh thể thành công cho biết sau khi phẫu thuật không riêng sức khỏe mà chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện, nâng cao.

IMG_3687

Là địa phương đã nhiều lần được đón các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện và Tổ chức APBA về khám, tư vấn và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, đại diện chính quyền và người dân TP Móng Cái và huyện Hải Hà mong muốn các bác sĩ và Tổ chức Phòng chống mù Châu Á – APBA tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ những người nghèo bị đục thủy tinh thể và mắc các bệnh về mắt của địa phương cũng như tỉnh Quảng Ninh được khám, điều trị kịp thời, có cơ hội được phẫu thuật mắt, nhìn thấy ánh sáng.

NÉN 6