Tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở, vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

19 Tháng Bảy , 2019

Bệnh viện Bưu điện vừa sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt nam (VNPT) cùng Lãnh đạo các Ban của Tập đoàn tới dự hội nghị.

Dưới sự chủ trì của TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện, các thành viên của Hội đồng Quản lý và Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Hội nghị đã tập trung làm rõ các nguyên nhân kết quả đạt được cùng giải pháp thiết thực nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Năm 2019 là năm thứ 4 Bệnh viện Bưu điện thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, 6 tháng đầu năm 2019, cán bộ, thầy thuốc, người lao động toàn Bệnh viện đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công tác chuyên môn được duy trì đảm bảo; chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục được nâng cao. Bệnh viện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu được giao:

Tổng số khám bệnh đạt trên 98.800 lượt người (tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018).

Điều trị nội trú tại Bệnh viện là hơn 12.800 bệnh nhân (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018).

Phẫu thuật thực hiện tại Bệnh viện là hơn 5.400 bệnh nhân (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018).

Số ca thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là hơn 3.800 ca (tăng 25% so với cùng kỳ năm 2018).

Chất lượng công tác chăm sóc người bệnh toàn diện ngày càng được nâng cao. Bệnh viện đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây mới một số hạng mục phù hợp với công năng và thẩm mỹ. Đồng thời đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị phục vụ người bệnh. Cùng với thực hiện có hiệu quả các mặt công tác khác, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học được các khoa, phòng đặc biệt quan tâm, coi trọng. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đã có 05 bài báo cáo khoa học tham dự Hội nghị thường niên chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản Châu Á – Thái Bình Dương (Aspire 2019) tổ chức tại Hồng Kông (Trung Quốc) và có 01 Poster báo cáo khoa học tại Hội nghị thường niên lần thứ 35 của Hội sinh sản người và Phôi học Châu Âu tại Viên (Áo) được các nhà khoa học, chuyên gia hỗ trợ sinh sản trên thế giới, trong khu vực quan tâm, ghi nhận và đánh giá cao.

Trong 6 tháng cuối năm, Bệnh viện Bưu điện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao; duy trì và phát triển các chuyên khoa mũi nhọn; tiếp tục phát triển các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị chuyên sâu để nâng cao chất lượng chuyên môn trong Khám chữa bệnh; tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành hoạt động khám chữa bệnh. Tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh cũng là một trong các nhiệm vụ, giải pháp được Ban Lãnh đạo Bệnh viện và cán bộ chủ chốt các khoa phòng xác định là nhiệm vụ cần được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Bệnh viện Bưu điện, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT – Ông Tô Mạnh Cường đánh giá cao những kết quả Bệnh viện đạt được trong thời gian qua. Nhất trí với mục tiêu, phương hướng và các giải pháp của Bệnh viện trong 6 tháng cuối năm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã chỉ đạo các ban chức năng Tập đoàn tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp Bệnh viện đầu tư, phát triển các dịch vụ mới, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh; khuyến khích và tài trợ nguồn kinh phí cho các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học góp phần đưa uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển, vươn xa.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT – Ông Tô Mạnh Cường phát biểu tại Hội nghị

Trân trọng tiếp thu và cám ơn ý kiến chỉ đạo, định hướng của Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện khẳng định: cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Bưu điện tiếp tục kiên trì mục tiêu: Xây dựng Bệnh viện Bưu điện với giá trị cốt lõi là chất lượng chuyên môn cao, y đức, chuyên nghiệp, thân thiện và hiện đại, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Để hoàn thành mục tiêu đó, cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quan tâm, bồi dưỡng nguồn nhân lực, Ban lãnh đạo Bệnh viện mong muốn Tập đoàn để tiếp tục quan tâm, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện để Bệnh viện phát triển thêm một số dịch vụ, kỹ thuật mới phục vụ công tác khám, chăm sóc, điều trị hiệu quả.

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghi

Nhân dịp này, Lãnh đạo Tập đoàn và Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tặng thưởng cho một số tập thể, cá nhân bao gồm 4 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2019.