Tiếp tục hợp tác về điều trị và đào tạo với viện đào tạo răng hàm mặt

1 Tháng Bảy , 2019

Tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực điều trị và đào tạo chuyên khoa răng hàm mặt là nội dung vừa được Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng và thế mạnh của 2 đơn vị.

Sau hơn hai năm hợp tác, Bệnh viện Bưu điện đã tiếp nhận 155 ca từ Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Hà Nội mà chủ yếu là các ca đa sâu răng nhi ko hợp tác chữa, nhỏ nhất là 16 tháng tuổi và lớn nhất là 14 tuổi. Thực tế cho thấy, với thời lượng gây mê chữa răng là từ 4 – 5 tiếng/ca, việc phối hợp chữa răng cho trẻ em bằng phương pháp gây mê sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề răng miệng trong cùng một lúc. Trẻ sẽ không phải đến bệnh viện nhiều lần để điều trị từng bệnh lý riêng lẻ, đảm bảo an toàn hạn chế sự đau đớn và không để lại ám ảnh tâm lý đối với trẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Tống Minh Sơn – Viện trưởng Viện đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội cám ơn Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã tạo điều kiện, hỗ trợ về cơ sở vật chất, cũng như chuyên môn để làm tốt công tác phục vụ, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Đánh giá cao năng lực khám chữa bệnh, truyền thống y đức, sự tận tâm và trách nhiệm đối với người bệnh của Bệnh viện Bưu điện, Lãnh đạo Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt tin tưởng với uy tín, chất lượng cũng như khả năng đáp ứng của Khoa Gây mê hồi sức và Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Bưu điện, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp triển khai hiệu quả chương trình chữa răng cho trẻ em bằng phương pháp gây mê cũng như các lĩnh vực khác.

Khẳng định Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt có nhiều thế mạnh về đào tạo nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, nhất là các lĩnh vực chuyên môn sâu trong đó có Bộ môn răng trẻ em, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện mong muốn trong thời gian tới 2 bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về điều trị, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực răng hàm mặt. Về phía Bệnh viện Bưu điện, để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, song song với việc tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế, việc tiếp tục hợp tác, liên kết với Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt sẽ góp phần giúp cả hai bên nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân đáp lại sự tin tưởng, đánh giá cao của người bệnh và cộng đồng xã hội.