Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới để bảo vệ bản thân và cộng đồng

29 Tháng Năm , 2020

Tất cả cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Bưu điện đều phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch tại Bệnh viện. Lãnh đạo các Trung tâm, Khoa, Phòng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu còn để xảy ra tình trạng cán bộ, nhân viên hoặc người bệnh, người nhà người bệnh không tuân thủ các quy định này, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh và hoạt động của Bệnh viện.

Phiên họp thứ 17 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 – Bệnh viện Bưu điện.

Nhấn mạnh việc sàng lọc, khai báo y tế, đeo khẩu trang vẫn là những yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người bệnh, người nhà người bệnh cũng như những người đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bưu điện, Bác sĩ Trần Hùng Mạnh – Phó Giám đốc -Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện cho rằng đây là việc làm cần thiết góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi người khi đến bệnhn viện, nhân viên y tế và cả cộng đồng. Mặc dù đã hơn 40 ngày qua, nước ta không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, điều đó cho thấy Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh này. Tuy nhiên, những ngày qua vẫn phát hiện những ca bệnh xâm nhập trong số những người nhập cảnh nước ta và tình hình diễn biến dịch bệnh trên toàn thế giới vẫn còn hết sức phức tạp. Điều đáng nói là tỷ lệ mắc COVID-19 trong những người được phép nhập cảnh đang ở mức cao; thậm chí phát hiện hơn 30 người trong cùng một chuyến bay dương tính với COVID-19. Vì vậy, các cơ sở y tế trong đó có Bệnh viện Bưu điện vẫn sẽ tiếp tục chú trọng các giải pháp chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguồn lây nhiễm COVID-19, phát hiện sớm, có biện pháp ứng phó kịp thời khi xuất hiện ca bệnh, không để lây lan trong bệnh viện và ra cộng đồng. Không chỉ phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, việc đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, rửa tay thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các loại bệnh khác, bảo vệ nhân viên y tế và mọi người trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại Bệnh viện.

Hiện nay, việc đeo khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế, duy trì hoạt động tại các khu vực phòng khám cách ly, mỗi người bệnh điều trị nội trú chỉ được một người nhà chăm sóc, phục vụ trong thời gian nằm viện… như trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên Bệnh viện vẫn phải huy động tối đa nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và các bộ phận phục vụ để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bệnh viện Bưu điện mong muốn người bệnh, người nhà người bệnh và nhân dân khi đến thăm khám, điều trị, làm việc tại Bệnh viện nêu cao ý thức tự giác, ủng hộ, chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện, tránh tâm lý cho rằng không nhất thiết phải đeo khẩu trang hoặc khai báo y tế vì lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng, một số người khi được nhắc nhở còn phản ứng thái quá, to tiếng, gây khó khăn cho các nhân viên thực thi nhiệm vụ.

Bệnh viện Bưu điện cũng đang tích cực đổi mới các hoạt động đón tiếp, chăm sóc khách hàng; phổ biến, hướng dẫn khách hàng sử dụng một số ứng dụng công nghệ thông tin như khai báo y tế điện tử, đăng ký khám bệnh, tư vấn bệnh từ xa; sửa đổi các biểu mẫu khai báo cho phù hợp để giúp người bệnh và khách hàng được phục vụ tốt hơn và an toàn.