Tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh an toàn chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

20 Tháng Năm , 2020

Tuần thứ 16 kể từ khi Việt Nam xuất hiện dịch bệnh Covid-19, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được khống chế; hơn 30 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng; hầu hết các hoạt động xã hội, trong đó có các cơ sở y tế trở lại hoạt động bình thường nhưng để tiếp tục đảm bảo an toàn trong hoạt động khám chữa bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bưu điện (BCĐ) yêu cầu các thành viên và Trung tâm, Khoa, Phòng chức năng tại ba cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống, kiểm soát chặt chẽ khả năng lây nhiễm dịch bệnh tại Bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện thực hiện nghiêm túc Công văn số 2676/CV-BCĐQG ngày 15 tháng 5 năm 2020 của BCĐ Quốc gia, tiếp tục duy trì việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát thân nhiệt, hướng dẫn cho tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc với Bệnh viện thực hiện khai báo y tế. Duy trì việc phân loại, khám bệnh cho những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 tại các phòng khám cách ly 24/7 theo đúng quy trình của Bệnh viện. Cùng với thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn nhanh đã trở thành thói quen và nền nếp của cán bộ, nhân viên y tế, Bệnh viện cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bệnh nhân và người nhà chấp hành, thực hiện nghiêm quy định của Bệnh viện về việc đeo khẩu trang đúng cách, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh trong môi trường rất dễ lây nhiễm các loại bệnh tật. Tại các khoa điều trị nội trú tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định mỗi người bệnh chỉ được 1 người nhà chăm sóc (người nhà phải tuân thủ đầy đủ các quy định của Bệnh viện về đeo khẩu trang, đeo thẻ, mặc áo của Bệnh viện…).

Nhằm tạo điều kiện cho người dân đến khám và điều trị bệnh giảm bớt thời gian chờ đợi, giãn cách tối đa có thể tại khu vực chờ khám và các khu vực khác Bệnh viện tiếp tục bố trí khu vực lấy máu xét nghiệm và chờ kết quả thuận lợi cho người bệnh. Đồng thời trang bị thêm quạt, hệ thống làm mát phù hợp phục vụ người dân. Các mặt công tác khác như vệ sinh, khử khuẩn, cung ứng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế đều được đảm bảo.

Bệnh viện cũng đã phối hợp với Công ty VNPT-IT triển khai ứng dụng Đăng ký khám bệnh trực tuyến và Tư vấn từ xa trên App VnCare của VNPT, nhằm giúp người bệnh chủ động về thời gian, hạn chế thời gian chờ đợi và hạn chế phơi nhiễm. Triển khai việc khai báo điện tử để tiết kiệm nhân lực và tránh tập trung đông người tại các bàn khai báo thường quy.

Kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hai cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội, BCĐ đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, tự giác của các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế đối với công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu chữ ký của điều dưỡng trong phiếu khai thác thông tin y tế lưu tại hồ sơ bệnh án; một số bệnh nhân và người nhà chủ quan, không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách; vẫn còn hiện tượng người nhà chưa tuân thủ quy định chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện, đôi khi gây khó dễ với nhân viên y tế… Để khắc phục hạn chế này, BCĐ yêu cầu các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện tiếp tục gương mẫu trong công việc, thực hiện khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI của VNPT, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người bệnh và người nhà đeo khẩu trang, tuân thủ các nội quy, quy định của Bệnh viện. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của BCĐ Quốc gia và BCĐ Bệnh viện, phấn đấu vừa phòng chống dịch tốt, vừa đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả./.