Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại Bệnh viện.

24 Tháng Tám , 2020

Ưu tiên số 1 cho công tác phòng chống dịch, tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại Bệnh viện để Bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 là trách nhiệm của mỗi CBCNV ở tất cả khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện. Đây là yêu cầu được Giám đốc Bệnh viện Bưu điện Trần Hùng Mạnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện đặc biệt lưu ý tại cuộc họp BCĐ định kỳ hàng tuần vừa diễn ra sáng nay 24/8/2020.

Quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 ngay từ cổng bệnh viện với quyết tâm cao không để dịch COVID-19 xâm nhập, công tác kiểm soát thân nhiệt, sàng lọc dịch tễ được thực hiện nghiêm túc tại cả 2 cơ sở của Bệnh viện Bưu điện đối với tất cả những người đến khám, điều trị hoặc làm việc tại Bệnh viện. Bảo đảm tất cả người bệnh và người nhà người bệnh đều mang khẩu trang và vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi khai thác tiền sử dịch tễ ngay từ nơi đón tiếp. Mọi công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, phương án xử trí các tình huống, triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh đều được cả 2 cơ sở chuẩn bị và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Bệnh viện Bưu điện cũng cung cấp, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn, phù hợp cho tất cả nhân viên y tế trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đón tiếp, phân luồng, đặc biệt ưu tiên đội ngũ khám và điều trị cho người nghi nhiễm COVID-19 luôn được trang bị phòng hộ an toàn nhất.

Từ 16h00 ngày 20/8/2020, Bệnh viện Bưu điện đã dừng hoàn toàn việc thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh. Giảm thiểu tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc người bệnh, thực hiện tối đa công tác chăm sóc toàn diện. Trong trường hợp thật cần thiết chỉ để lại tối đa một người nhà phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh. Tổ chức thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người, hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh…góp phần giảm nguy cơ COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm vào cơ sở khám chữa bệnh.

Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Bệnh viện, BCĐ cũng yêu cầu Đoàn kiểm tra chuyên môn hàng tuần tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát sự tuân thủ của nhân viên y tế tại tại các khoa, phòng về các tiêu chí bệnh viện an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo người bệnh khi đến khám hay chuẩn bị tới tái khám, hẹn khám qua điện thoại thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế; đặc biệt khi có các triệu chứng có liên quan hoặc đến từ vùng có dịch được hướng dẫn đến khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa phù hợp.