Tổng kết chương trình tập huấn “ Vì sức khỏe – hạnh phúc của chính bạn và cộng đồng”

10 Tháng Mười , 2017

“Cần thiết, có ý nghĩa thiết thực đối với tất cả cán bộ, công nhân viên chức trong các cơ quan, đơn vị cũng như nhân dân trong cộng đồng, rất cần được nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới”. Đây là ý kiến nhận xét, đánh giá của hầu hết  học viên đã tham dự các lớp tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn do Bệnh viện Bưu điện phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Tập đoàn VNPT và Ngành Thông tin & Truyền thông tổ chức trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua.

NÉN 11

Tổng kết chương trình tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn với chủ đề “ Vì sức khỏe – hạnh phúc của chính bạn và cộng đồng”, TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của nhóm các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã trực tiếp phổ biến, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cấp cứu nói chung và cấp cứu ngừng tuần hoàn nói riêng trong chương trình tập huấn. Mặc dù công việc chuyên môn tại Bệnh viện rất bận rộn, hoạt động chính là khám chữa bệnh, nhưng với sự tận tình, ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng, các giảng viên của Bệnh viện Bưu điện đã cố gắng vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, xây dựng bài giảng sinh động, hấp dẫn giúp học viên dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tiếp thu. Đặc biệt, cùng với phần giảng lý thuyết, việc thực hành ép tim, thổi ngạt trên mô hình đã giúp các học viên có thêm hiểu biết và kỹ năng cấp cứu ban đầu những trường hợp ngừng tuần hoàn tại cộng đồng, góp phần cứu sống và hạn chế hậu quả do di chứng đối với những trường hợp không may có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày tại cơ quan, cộng đồng.

NEN 1

TTƯT. TS. BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện biểu dương nhóm các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã tham gia phổ biến, truyền đạt kiến thức, kỹ năng về cấp cứu ngừng tuần hoàn 

Trước mong muốn và đề nghị của nhiều cơ quan, đơn vị về việc Bệnh viện Bưu điện nên tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn phổ biến, hướng dẫn thêm nhiều chuyên đề và các loại bệnh thường gặp để cán bộ, công nhân viên chức và người dân trong cộng đồng biết cách phòng ngừa, điều trị và giúp đỡ những người thân tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của chính mình. Đồng thời biết cách ứng phó kịp thời khi có sự cố, có thể tham gia sơ cấp cứu bệnh nhân, giúp cho những người không may gặp tai nạn, thương tích thoát khỏi nguy hiểm, có cơ hội được sống, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng cho biết thời gian tới cùng với việc quan tâm, tổ chức các chương trình tập huấn tương tự tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Tập đoàn như một lời tri ân đối với người và ngành Bưu chính Viễn thông, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiếp tục cập nhật, biên soạn những thông tin cần thiết về sức khỏe thường thức, đổi mới phương thức truyền đạt, thể hiện để mọi người dễ tiếp thu, học hỏi, có thể áp dụng chính những kiến thức đã học được để giúp đỡ những người xung quanh và cộng đồng. Ngoài ra, Bệnh viện Bưu điện cũng sẽ xem xét, triển khai một số gói dịch vụ hướng dẫn, tư vấn sức khỏe trực tuyến đáp ứng nhu cầu của khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong cộng đồng.

NÉN 3

Trước đó, trong thời gian từ ngày 16/8 đến 28/9/2017, 6 lớp tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn do Bệnh viện Bưu điện phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Tập đoàn VNPT và ngành Thông tin & Truyền thông tổ chức đã mang lại hiệu quả thiết thực, trang bị những kiến thức cơ bản về y tế giúp những người xung quanh và cộng đồng có cuộc sống tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp tập huấn cho cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện (Postef) ở Từ Sơn – Bắc Ninh:

NÉN 1

NÉN 4

NÉN 7

NÉN 8

NÉN 17NÉN 19