Trao tặng 500 suất cơm cho các bệnh nhân tại khoa Thận – Lọc máu

20 Tháng Bảy , 2021

Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với những biến thể nguy hiểm đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị bệnh lý mạn tính tại các bệnh viện. Chia sẻ một phần những khó khăn đó, sáng ngày 20/7/2021, đại diện phật tử Chùa Bảo Tháp (Thanh Trì, Hà Nội) và các nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị lọc máu chu kỳ tại Khoa Thận – Lọc máu của Bệnh viện Bưu điện.

Với mong muốn hỗ trợ các bệnh nhân mỗi ngày một xuất cơm nhằm giúp họ giảm bớt một phần khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh, các nhà hảo tâm đã gửi tặng 500 suất ăn (trị giá 12.500.000 đồng) tới các bệnh nhân. Tiếp nhận quà tặng trên, thay mặt các y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại khoa, BSCKII Đoàn Thị Hoài Châu – Trưởng Khoa Thận – Lọc máu cảm ơn tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm của đại diện chùa Bảo Tháp và các nhà hảo tâm giành cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa. Bác sĩ Châu cho biết, hiện Khoa đang chăm sóc, điều trị cho hơn 100 bệnh nhân. Đây đều là những người mắc bệnh thận mạn tính nhiều năm, phải lọc máu chu kỳ. Nhiều người còn mắc các bệnh lý nền nên sức khoẻ giảm sút, không có công việc ổn định, gia đình lại ở xa nên điều kiện kinh tế rất khó khăn, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Cùng với sự quan tâm, chăm sóc, điều trị tận tâm của các y bác sĩ, nhân viên y tế, việc hỗ trợ, chia sẻ của các nhà hảo tâm chính là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để các bệnh nhân vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.

Sau gần 20 năm thành lập và đi vào hoạt động, Khoa Thận – Lọc máu của Bệnh viện Bưu điện là một trong các địa chỉ y tế uy tín, tin cậy, được rất đông người bệnh thận phải lọc máu biết tiếng, muốn được đăng ký khám và điều trị bởi chất lượng chuyên môn, y đức và tinh thần, thái độ chăm sóc phục vụ hết lòng đối với người bệnh.
Không chỉ chăm sóc, điều trị hiệu quả, giúp những người bị bệnh thận mạn tính, phải lọc máu chu kỳ vượt qua nguy hiểm, đảm bảo không để xảy ra tai biến đáng tiếc, Khoa còn thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị nội khoa các bệnh lý về thận. Hiện Khoa đang điều trị lọc máu chu kỳ cho hơn 100 bệnh nhân bị bệnh suy thận mạn và các trường hợp suy thận cấp.