Trao tặng nhà cho 02 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại Điện Biên

1 Tháng Tám , 2022

Ngày 29/07/2022, Đoàn cán bộ Lãnh đạo, y bác sĩ đại diện cho Bệnh viện Bưu điện do TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, tham dự Lễ bàn giao, trao tặng nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Dự lễ bàn giao nhà còn có ông Mùa Va Hồ – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, ông Lê Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng đại diện VNPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Giám đốc Viễn thông Điện Biên, Lãnh đạo cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Hai hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà là gia đình bà Cà Thị Diêu, Bản Phủ và bà Lò Thị Hoa, bản Khá cùng ở xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Đây là các hộ đồng bào dân tộc nghèo có người chồng, người cha – trụ cột của gia đình mất sớm, nhà ở xuống cấp, không an toàn. Với số kinh phí hỗ trợ mỗi hộ gia đình 75 triệu đồng từ Bệnh viện Bưu điện và sự trợ giúp về kinh phí, công lao động của VNPT Điện Biên và người dân trong xã, sau thời gian thi công, 2 gia đình đã được nhận bàn giao ngôi nhà mới đảm bảo an toàn, khang trang hơn.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

phát biểu tại Lễ bàn giao.

Phát biểu tại Lễ bàn giao 2 ngôi nhà cho các hộ gia đình khó khăn của xã Quài Cang, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Cùng với nâng cao chất lượng khám, điều trị, chất lượng phục vụ người bệnh và nhân dân, giữ vững uy tín, thương hiệu của một Bệnh viện đa khoa hạng I với nhiều chuyên khoa mũi nhọn hàng đầu tại Thủ đô, Bệnh viện Bưu điện rất quan tâm đến các hoạt động an sinh, xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Hàng năm, Bệnh viện luôn tổ chức các hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người bệnh, các đối tượng chính sách và nhân dân. Bệnh viện cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng chục hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương xây dựng, nâng cấp nhà ở, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở các vùng khó khăn. Đồng chí Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cũng mong muốn, với sự hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện, gia đình bà Cà Thị Diêu, Bản Phủ và bà Lò Thị Hoa, bản Khá thuộc xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên sẽ giảm bớt phần nào khó khăn, sớm có cuộc sống ổn định.

Ông Mùa Va Hồ – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo phát biểu tại buổi Lễ trao tặng nhà tình nghĩa.

Thay mặt 2 gia đình được trao tặng nhà và chính quyền địa phương, ông Mùa Va Hồ – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, giúp đỡ và tấm lòng sẻ chia “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện. Chia sẻ về những khó khăn của huyện miền núi Tuần Giáo, ông Phó Chủ tịch huyện cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Tuần Giáo còn gần 2000 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Đa số các hộ này đều là đồng bào dân tộc thiểu số, sức khỏe yếu, thu nhập thấp, rất khó có điều kiện nâng cấp, sửa chữa nhà ở nếu không có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng. Cảm kích trước tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bưu điện, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo cho rằng, đây chính là những hành động thiết thực góp phần giúp đỡ người dân nghèo và các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn có thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và bà con nhân dân xã Quài Cang tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hai gia đình khó khăn vừa được nhận nhà có cuộc sống ổn định hơn.

Trước đó, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022) Đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Bưu điện đã đến viếng nghĩa trang Độc Lập và nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.