Trao tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Bình Phước

30 Tháng Mười Một , 2020

Trong 2 ngày 28 và 29/11/2020, Đoàn cán bộ đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và tập thể công nhân viên chức, người lao động Bệnh viện Bưu điện do TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Bình Phước. Tham dự Lễ trao tặng nhà có TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý chuyên trách Bệnh viện Bưu điện, ông Lê Hải Lý – Phó trưởng Ban Nhân lực Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) – Thành viên Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện, các đồng chí Lãnh đạo, Công đoàn, Ban Liên lạc cán bộ hưu trí Viễn thông Bình Phước và đại diện chính quyền, bà con nhân dân địa phương.

Với đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và truyền thống 10 chữ vàng nhân văn “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” của ngành Bưu chính – Viễn thông, Bệnh viện Bưu điện phối hợp với VNPT Bình Phước cùng chung tay, góp sức chia sẻ với các cán bộ giao bưu đã từng tham gia kháng chiến, hiện cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Dưỡng trước khi được hỗ trợ xây mới.

 Là một trong hai hộ gia đình được Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ 75 triệu đồng xây dựng nhà ở lần này, bà Nguyễn Thị Dưỡng ở Ấp 8, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh mừng rơi nước mắt. Bà Dưỡng cho biết, năm nay bà 71 tuổi, chồng bà mất cách đây 5 năm, hiện tuổi cao, sức khỏe không còn nên bà chỉ dám mơ có tiền để sửa lại ngôi nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng mà vợ chồng bà cùng các con đã sống mấy chục năm qua. Tuy nhiên, dù mỗi ngày thức dậy từ 5h sáng để làm bánh ít mang ra chợ bán thì bà cũng chỉ có thể kiếm được khoảng 100 ngàn đồng. Số tiền ấy tằn tiện lắm cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, niềm mơ ước có một ngôi nhà không còn bị mưa dột, nắng hắt không biết đến bao giờ mới trở thành hiện thực nếu như không có Bệnh viện Bưu điện và VNPT Bình Phước quan tâm, hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Dưỡng mừng “rơi nước mắt”

khi được chuyển lên sống trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.

Cũng như bà Dưỡng ở huyện Lộc Ninh, ông Nguyễn Duy Thới ở Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài cũng từng trải qua những năm tháng phục vụ trong kháng chiến, để đảm bảo “mạch máu” thông tin, kết nối thông liên lạc, ông và các cán bộ, chiến sĩ giao bưu đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đóng góp công sức cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trở về cuộc sống đời thường, do điều kiện sức khỏe yếu, không có công việc ổn định nên gia đình ông Thới gặp không ít khó khăn. Với số tiền hỗ trợ của Bệnh viện Bưu điện và VNPT Bình Phước, ông Thới đã sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà nhỏ, sắm thêm một số vật dụng sinh hoạt cần thiết.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý

– Giám đốc Bệnh viện Bưu điện trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Duy Thới.

Ngày nhận bàn giao ngôi nhà mới, cả ông Thới và bà Dưỡng đều xúc động không nói nên lời. Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm hỗ trợ của Bệnh viện Bưu điện và VNPT Bình Phước, các hộ gia đình vui mừng bày tỏ, từ nay họ không còn phải lo lắng, vất vả như khi sống trong các ngôi nhà tạm, xuống cấp, cuộc sống chắc chắn sẽ ổn định, ấm no hơn.

Tới dự và chia vui với các hộ gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa, đại diện chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các địa phương khẳng định, sự hỗ trợ từ Bệnh viện Bưu điện và VNPT Bình Phước đã giúp ích rất nhiều cho hai hộ khó khăn nói riêng và địa phương nói chung. Đồng thời mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp giàu lòng hảo tâm sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả và phát triển hơn nữa, tích cực chung tay hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ với niềm vui và hạnh phúc của các hộ gia đình trong ngày nhận bàn giao ngôi nhà mới, thay mặt cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết: Cùng với tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, khám, chữa bệnh, cứu người, Bệnh viện Bưu điện thường xuyên quan tâm và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Hàng năm, Bệnh viện luôn trích một phần Quỹ phúc lợi để hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở các miền quê cách mạng. Năm 2020 này, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ tu sửa, nâng cấp và xây mới nhà ở cho một số hộ gia đình nguyên là cán bộ, chiến sĩ từng công tác trong ngành Bưu điện, có nhiều đóng góp trong thời kỳ kháng chiến và hộ chính sách khó khăn thuộc hai tỉnh Bình Phước và Hà Giang. Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện và VNPT Bình Phước mong muốn, những ngôi nhà nghĩa tình này sẽ giúp cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, đỡ vất vả để có cuộc sống ổn định và cải thiện hơn. Trước đó, hưởng ứng cuộc vận động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bệnh viện Bưu điện đã quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt số tiền gần 400 triệu đồng.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Thành viên Hội đồng Quản lý

– Giám đốc Bệnh viện Bưu điện chúc mừng và chia vui với các gia đình.

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện đã tới viếng thăm, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước. Trước anh linh những người đã hy sinh trọn đời mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước. Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện nguyện hứa sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đối tượng người có công, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ bằng các hành động thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.