Tự hào những bông hoa tươi thắm ngành Y

12 Tháng Mười , 2020

Với chủ đề “Tự hào những bông hoa tươi thắm ngành Y”, chương trình chào mừng 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) vừa diễn ra tại TP biển Đồ Sơn – Hải Phòng là món quà ý nghĩa dành tặng chị em là nữ cán bộ, nhân viên y tế và người lao động của Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể anh em nam giới Bệnh viện Bưu điện.

Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện

chúc mừng chị em nhân ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam (20/10).

Với trên 70% cán bộ, nhân viên là phụ nữ, những năm qua dù ở cương vị, lĩnh vực công tác nào, phụ nữ Bệnh viện Bưu điện cũng luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ đông về số lượng, chị em còn là nguồn nhân lực có trình độ cao, nhiều chị đảm nhiệm trọng trách và cương vị chủ chốt trong Ban Lãnh đạo và các trung tâm, khoa phòng trực thuộc Bệnh viện.

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT trao quyết định bổ nhiệm nhân sự quản lý

cho các nữ cán bộ Bệnh viện Bưu điện.

Chị em cũng là cầu nối giữa khách hàng và Bệnh viện, tạo nên uy tín, thương hiệu của một Bệnh viện chất lượng chuyên môn cao, y đức, thân thiện.

Với mục tiêu “ngày càng đáp ứng tốt hơn sự hài lòng của người bệnh”, nữ cán bộ, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Bưu điện cũng đã có nhiều sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, khám, điều trị, tiếp đón, phục vụ, chăm sóc người bệnh. Từ một Bệnh viện Ngành, hiện nay Bệnh viện Bưu điện đã khẳng định được uy tín, vị thế của một Bệnh viện đa khoa hạng I với nhiều chuyên khoa mũi nhọn như: Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa, Ngoại Tiết niệu, Ngoại tổng hợp, Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, Thận – Lọc máu…được cán bộ, nhân viên trong ngành Bưu chính Viễn thông cũng như nhân dân trong cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao. Những năm qua bệnh viện Bưu điện đã không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định được uy tín và lòng tin của người bệnh về chất lượng điều trị và chất lượng phục vụ. Trung bình mỗi ngày các cơ sở của Bệnh viện đón tiếp,  thăm khám và điều trị cho gần 1000 lượt bệnh nhân nhưng hiếm khi thấy người bệnh than phiền về thái độ ứng xử, phục vụ của các Bác sĩ, nhân viên y tế nơi đây. Luôn lấy người bệnh là trung tâm, nhẹ nhàng, ân cần, lắng nghe và đáp ứng kịp thời, chu đáo những trăn trở “đa chiều” của người bệnh – đó đã trở thành nét “Văn hoá ứng xử” rất riêng của bệnh viện Bưu điện và chính các chị là những nhân tố quan trọng tạo dựng nên hình ảnh rất đẹp ấy trong lòng người bệnh.

Năm 2020 thực sự là khoảng thời gian nhiều gian khó đối với ngành Y bởi sự xuất hiện và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, phụ nữ Bệnh viện Bưu điện tiếp tục là những chiến sĩ đi đầu. Với lòng yêu nghề, tận tụy và trách nhiệm với sức khoẻ nhân dân, các chị luôn sát cánh, đồng hành trong công tác phòng chống dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Hình ảnh các chị em không ngại nguy hiểm, gian khó, ngày đêm âm thầm phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho người dân đã trở nên thật thân thương. Họ chính là lực lượng xung kích, góp phần xây dựng nên một “rào chắn” bảo vệ Bệnh viện Bưu điện và cộng đồng an toàn. Công việc vất vả, lại luôn phải làm việc trong điều kiện dễ bị lây nhiễm dịch bệnh, thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại. Thế nhưng các chị luôn chủ động vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn và đưa ra những sáng kiến mới, thiết thực áp dụng vào thực tế công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ và đem đến sự hài lòng của người bệnh.

Cùng với hoạt động chuyên môn, phụ nữ Bệnh viện Bưu điện còn thường xuyên tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện. Là hạt nhân trong các phong trào văn hóa văn nghệ, đạt nhiều giải cao tại hội thi, hội diễn… do Bệnh viện và Tập đoàn tổ chức. Phía sau chiếc áo Blouse trắng cùng các công việc chuyên môn bận rộn, còn là hình ảnh của những người vợ, người mẹ, người chị, người con nhân hậu, đảm đang, tháo vát. Họ không chỉ là người “giữ lửa” mà còn là những ngọn lửa ấm áp, luôn tỏa sáng niềm vui, niềm hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Phát biểu khai mạc chương trình Gala Dinner, thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, TTƯT. ThS. BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chị em vào sự phát triển của Bệnh viện. Trao tặng chị em lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam (20/10), các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện mong muốn nữ cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện tiếp tục phát huy những thế mạnh vốn có, tích cực học tập, lao động sáng tạo gắn với việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời là những người con, người vợ, người mẹ mạnh khỏe, xinh đẹp, đảm đang, tháo vát, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

TTƯT. ThS. BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện

phát biểu khai mạc chương trình Gala Dinner.

Cùng với đêm Gala Dinner ấn tượng mà Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bưu điện dành tặng chị em nhân dịp 20/10, nữ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện còn được tham dự các hoạt động tập thể với nhiều trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, thể hiện những nét rất đặc sắc, dễ thương của phụ nữ ngành Y.

Một số hình ảnh trong đêm Gala Dinner và hoạt động tập thể chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam của Bệnh viện Bưu điện: