Từ ngày 1 tháng 4 năm 2018: Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện chính thức sáp nhập vào Bệnh viện Bưu điện.

13 Tháng Ba , 2018

Chiều 7/3/2018, tại Đồ Sơn – Hải Phòng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức công bố và triển khai quyết định sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện vào Bệnh viện Bưu điện. Ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn, Lãnh đạo chủ chốt 2 Bệnh viện cùng toàn bộ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện đã tham dự buổi lễ.

NEN 5

Theo quyết định của Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, kể từ ngày 1/4/2018 Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện (Bệnh viện PHCNBĐ) sẽ chính thức sáp nhập vào Bệnh viện Bưu điện – đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT. Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ nguồn lực của Bệnh viện PHCNBĐ theo nguyên tắc nguyên trạng; tổ chức, sắp xếp lại các nguồn lực của Bệnh viện PHCNBĐ chuyển giao sang theo đúng các quy định của pháp luật và của Tập đoàn VNPT, đảm bảo ổn định, tinh gọn tổ chức bộ máy và đi vào hoạt động có hiệu quả.

NEN 6

Tới dự và phát biểu tại Lễ công bố quyết định, Phó TGĐ Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường cho biết: Mục tiêu của việc sáp nhập là nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các bệnh viện trực thuộc Tập đoànVNPT trên cơ sở khắc phục các hạn chế tại Bệnh viện PHCNBĐ và phát huy tối đa lợi thế và nguồn lực hiện có của từng đơn vị (Bệnh viện Bưu điện – đơn vị chuyên môn  vềkhám chữa bệnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện – đơn vị chuyên môn  vềđiều dưỡng, phục hồi chức năng). Đồng thời, nâng cao năng lực khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ y tế của Bệnh viện Bưu điện tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận sau khi sáp nhập Bệnh viện PHCNBĐ trên cở sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Bưu điện. Cùng với đó việc sáp nhập còn giúp tập trung nguồn lực, đầu mối quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí đầu tư, chi phí vận hành; phát huy thương hiệu, uy tín và nguồn lực hiện có của Bệnh viện Bưu điện cùng với việc mở rộng hoạt động dịch vụ y tế khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

NEN 8

Phó TGĐ Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường phát biểu tại buổi Lễ công bố sáp nhập 2 Bệnh viện

NEN 10

Để chủ động và đảm bảo tiến độ triển khai trên nguyên tắc hai Bệnh viện vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh phục vụ người bệnh và ổn định tư tưởng đối với người lao động, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn VNPT, Phó TGĐ Tô Mạnh Cường đề nghị các Bệnh viện và các Ban chức năng của tập đoàn phổ biến và làm tốt công tác tư tưởng đối với toàn thể CBCNV và người lao động trong Bệnh viện để hiểu rõ mục đích ý nghĩa của việc sáp nhập. Bệnh viện PHCN Bưu điện chủ động hoàn thiện các hồ sơ để thực hiện bàn giao các nguồn lực về Bệnh viện Bưu điện. Đảng ủy, Công đoàn Tập đoàn và các Ban chức năng của Tập đoàn có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ các Bệnh viện trong việc bàn giao và tiếp nhận các nguồn lực từ Bệnh viện PHCN Bưu điện về Bệnh viện Bưu điện. Đối với Bệnh viện Bưu điện, để việc tiếp nhận đảm bảo đúng quy định và tiến độ, Hội đồng quản lý Bệnh viện Bưu điện cần xây dựng, ban hành kế hoạch triển khai việc tiếp nhận các nguồn lực đảm bảo bảo cho Bệnh viện Bưu điện hoạt động với mô hình tổ chức mới từ ngày 01/04/2018.

NEN 2

Cảm ơn sự quan tâm và quyết định sáp nhập đúng đắn của Lãnh đạo Tập đoàn VNPT nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của các bệnh viện nói chung và của Tập đoàn VNPT nói chung, Bà Nguyễn Thị Kim Liên – Giám đốc BVPHCNBĐ chia sẻ, trong suốt quá trình hơn 40 năm hoạt động kể từ khi thành lập đến nay, cán bộ, nhân viện BVPHCNBĐ luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn VNPT giao. Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tạo uy tín về hoạt động điều dưỡng góp phần chăm sóc, nâng cao chất lượng sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên trong ngành và nhân dân trong cộng đồng. Từ chỗ được Tập đoàn bao cấp hoàn toàn, đến nay BVPHCNBĐ đã tự chủ được khoảng 60%. Khẳng định việc sáp nhập vào Bệnh viện Bưu điện sẽ mở ra cơ hội và một thời kỳ phát triển mới cho cả 2 bệnh viện, Giám đốc BVPHCN Bưu điện mong muốn Lãnh đạo Tập đoàn VNPT và Bệnh viện Bưu điện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để việc sáp nhập sớm hoàn tất, duy trì hoạt động hiệu quả của cả 2 đơn vị. Về phía cán bộ, nhân viên BVPHCN Bưu điện  luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu đóng góp công sức, trí tuệ cùng các cán bộ, thầy thuốc, người lao động của Bệnh viện Bưu điện xây dựng Bệnh viện phát triển vững chắc.

NEN 3

Đồng tình với chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Liên, TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện nhấn mạnh: Việc sáp nhập 2 bệnh viện là sự kiện hết sức quan trọng, mở ra một giai đoạn mới không chỉ cho cán bộ, nhân viên 2 đơn vị mà còn tạo cơ hội giúp cán bộ, nhân viên trong ngành cũng như người dân trong cộng đồng được khám chữa bệnh, nghỉ dưỡng, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện. Trong thời gian đầu, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Lãnh đạo tập đoàn và các ban, ngành chức năng; sự đoàn kết, nỗ lực của cả 2 bệnh viện, tin tưởng việc sáp nhập sẽ mang lại hiệu quả mong muốn. Sau khi sáp nhập Bệnh viện Bưu điện sẽ trở thành một bệnh viện đa chức năng, để thực hiện thành công mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới này thì đoàn kết chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trên nền tảng của sự đoàn kết, cả 2 đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có, đồng thời tìm ra những cách làm mới, hiệu quả. Nhấn mạnh chất lượng chăm sóc sức khỏe chính là giá trị cốt lõi của các cơ sở y tế, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện Đỗ Văn Trángcho rằng “khi đã về cùng một nhà” tất cả các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đều phải có ý thức “đặt mình vào vị trí khách hàng” để trải nghiệm, từ đó phục vụ khách hàng được tốt hơn.

NEN 7

NEN 4

 Nhiệm vụ Lãnh đạo tập đoàn giao cho 2 bệnh viện sau khi sáp nhập không hề dễ dàng, tuy nhiên với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của cả 2 đơn vị cùng sự ủng hộ, tạo điều kiện cả về cơ chế chính sách và vật chất của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bệnh viện Bưu điện quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ được giao, hoạt động tự chủ có hiệu quả, chia sẻ, giúp đỡ, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của BVPHCN Bưu điện  sau khi sáp nhập đáp ứng sự mong mỏi, tin tưởng của CBCNV và lãnh đạo Tập đoàn.