Tuyên dương đoàn công tác tham gia hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch bệnh COVID-19

29 Tháng Mười , 2021

Kết thúc thời gian cách ly theo đúng quy định sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh COVID-19, hôm nay 28/10/2021 các y bác sĩ trong Đoàn công tác tình nguyện của Bệnh viện Bưu điện đã chính thức trở lại với công việc thường ngày. Trong ngày làm việc đầu tiên, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, đón Đoàn trở về bình an và tuyên dương 30 y bác sĩ tình nguyện đã nỗ lực góp phần cùng các lực lượng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh kiểm soát, khống chế dịch bệnh nguy hiểm, chiến thắng trở về.

Tham dự buổi gặp mặt có TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý, TTƯT.Ths.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Quản lý, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và cán bộ chủ chốt các Trung tâm, Khoa, Phòng của Bệnh viện.

Chia sẻ tâm trạng, cảm xúc cũng như các hoạt động của Đoàn trong gần 2 tháng tham gia hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch bệnh tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh), các thành viên của Đoàn công tác bày tỏ niềm vui đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, trở về an toàn. Với ý thức tình nguyện và quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tạm biệt gia đình và nơi mình làm việc, sẵn sàng dấn thân vào nơi nguy hiểm chưa biết ngày nào sẽ trở về, nhiều y bác sĩ cho biết, đặt chân đến TP Hồ Chí Minh họ thực sự bị sốc và choáng trong những ngày đầu làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19. Tại các khu nhà điều trị bệnh nhân nặng và rất nặng lượng bệnh nhân nhập viện rất đông, diễn tiến bệnh nhanh và bất ngờ, người bệnh tử vong nhiều trước sự bất lực của nhân viên y tế… là những ám ảnh tâm lý đối với tất cả các y bác sĩ. Điều này càng khẳng định sự khủng khiếp và nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19.

Bác sĩ Mai Doãn Thuyết – khoa Mắt chia sẻ những kỷ niệm trong gần 2 tháng tham gia hỗ trợ

TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đứng trước tất cả những khó khăn, nguy hiểm và ám ảnh ấy, cùng với đồng nghiệp ở các bệnh viện khác vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện đã luôn đoàn kết, động viên, khích lệ nhau cùng cố gắng. Vừa chủ động bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, vừa nỗ lực hết sức mình tham gia điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Nhiều y bác sĩ mặc dù ở các chuyên khoa khác nhau, rất bỡ ngỡ trước các máy móc, phác đồ điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân phải thở máy nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với công việc thực tế, với mong muốn đóng góp được nhiều nhất trong công việc cứu chữa người bệnh, họ đã học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng đáp ứng hiệu quả yêu cầu được giao.

Điều dưỡng Bùi Thanh Thư – khoa Nội chia sẻ những khó khăn, kỷ niệm của đoàn công tác trong chuyến công tác

tham gia hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhớ lại những ngày tháng vất vả, gian khó nhưng đầy tình nghĩa, sự sẻ chia, quan tâm giữa y bác sĩ với người bệnh, giữa người bệnh với người bệnh, giữa các y bác sĩ với nhau…các thành viên trong Đoàn công tác bày tỏ: Niềm vui lớn nhất đối với họ chính là với sự hỗ trợ tận tâm, dốc sức của tất cả các lực lượng, dịch bệnh nguy hiểm đã dần được kiểm soát, khống chế, số người ra viện nhiều hơn, người bệnh nhập viện giảm đáng kể, số bệnh nhân tử vong không còn cao… Sau gần 50 ngày gắn bó với Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Dã chiến số 13, Đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện và đồng nghiệp ở các bệnh viện cùng vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch đã có thể yên tâm trở về với công việc và cuộc sống thường ngày.

ThS.BS Vũ Ngọc Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện cảm ơn Bệnh viện

và gia đình đã luôn quan tâm động viên đoàn.

Được gặp lại gia đình, bạn bè đồng nghiệp sau gần 2 tháng xa cách, thay mặt Đoàn công tác tình nguyện ThS.BS Vũ Ngọc Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên thường xuyên từ phía gia đình, Ban Lãnh đạo Bệnh viện và bạn bè, đồng nghiệp. Đây là nguồn động lực, là chỗ dựa vững chắc để Đoàn y bác sĩ yên tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ mà mình được tin giao. Trở về với công việc thường ngày tại Bệnh viện Bưu điện – một trong những Bệnh viện đa khoa hạng I uy tín của Ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Đoàn y bác sĩ tình nguyện khẳng định quyết tâm tiếp tục cùng đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, nhân viên trong ngành và nhân dân. Đồng thời bày tỏ, nếu dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các thành viên trong Đoàn luôn sẵn sàng tình nguyện lên đường hỗ trợ Ngành y tế và nhân dân các địa phương chống dịch bệnh nguy hiểm này.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương.

Được gặp lại tất cả 30 y bác sĩ tình nguyện an toàn trở về từ “tâm dịch” COVID-19, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện không dấu nổi xúc động. Trân trọng cảm ơn các y bác sĩ trong Đoàn đã thay mặt cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bưu điện tham gia thực hiện nhiệm vụ vô cùng ý nghĩa, nhân văn trong thời điểm khó khăn, nguy hiểm, Đoàn y bác sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an trở về. Đây là điều mà Ban Lãnh đạo Bệnh viện, gia đình, đồng nghiệp rất mong chờ. Biểu dương tinh thần tình nguyện và những đóng góp tích cực của các y bác sĩ trong Đoàn trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Đoàn công tác đã bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống đoàn kết, nghĩa tình cũng như tiếp tục lan tỏa thương hiệu về một Bệnh viện Bưu điện y đức, chuyên nghiệp, thân thiện. Những kiến thức, kinh nghiệm mà các y bác sĩ đã trải nghiệm, học hỏi được qua đợt công tác tình nguyện chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ góp phần giúp Bệnh viện Bưu điện hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ Bệnh viện cộng đồng an toàn trước đại dịch COVID-19.

Cùng với bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh, thư cảm ơn của Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức, nhân dịp này, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện đã trao tặng bằng khen và giấy khen cho tất cả các thành viên trong Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc tham gia phòng chống COVID-19 nơi tuyến đầu.