• ThS.BS Hoàng Mạnh Ninh: Thẩm mỹ không chỉ đẹp mà còn là sự phù hợp

Với hơn 15 năm kinh nghiệm thẩm mỹ, bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh luôn nhấn mạnh việc làm đẹp phải đặt an toàn lên hàng đầu, làm đẹp là phải phù hợp với từng người.

• Thuốc lá và thuốc lá điện tử đều tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người

Việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá bao gồm cả thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và các loại thuốc lá mới khác đều đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm, không chỉ mang đến gánh nặng bệnh tật và kinh tế cho người sử dụng mà còn tạo ra hệ lụy, ảnh hưởng đến cả gia đình và toàn xã hội. Tại Bệnh viện Bưu điện ghi nhận không ít trường hợp người bệnh nhập viện điều trị các bệnh mạn tính do ảnh hưởng của thuốc lá.

• Con mắc hội chứng hiếm do bố mẹ mang gene bệnh

Vợ chồng chị Liên, 35 tuổi, sinh con đầu dị tật, con thứ hai phải bỏ ở tuần thai 28 do các bé mắc bệnh di truyền hiếm gặp.

• Sàng lọc gen bệnh để có những em bé khỏe mạnh

Dị tật bẩm sinh là những bất thường về chức năng, cấu trúc gen xuất hiện ở trẻ ngay từ khi là bào thai. Những dị tật này có thể do nguyên nhân di truyền hoặc không. Với sự phát triển của y học hiện đại, các cặp đôi có thể chủ động sàng lọc và chọn lựa cơ hội sinh con khỏe mạnh như ý, không mắc bệnh di truyền với phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp xét nghiệm sàng lọc di truyền. Xét nghiệm này giúp các cặp vợ chồng chọn phôi chất lượng tốt, tiềm năng không mắc bệnh di truyền trước khi chuyển vào buồng tử cung của người mẹ.

• Thấy con gái suy kiệt vì bệnh, người mẹ Bắc Giang hối hận: Giá như biết làm 1 điều từ sớm

Cứ 20 ngày, hai mẹ con chị L lại tới Viện Huyết học truyền máu Trung ương để truyền máu. Chị hối hận vì trước đó đã không làm một điều...

• Căn bệnh khiến cặp vợ chồng mất 2 con trong vài giờ

Cả hai con của anh T. mắc bệnh di truyền nhưng bố mẹ không biết. Các bé chào đời khỏe mạnh nhưng chỉ vài giờ sau đã tử vong. Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) vừa tổ chức buổi tư vấn sức khỏe sàng lọc gene bệnh giúp sinh con khỏe mạnh. Hàng trăm cặp vợ chồng mang bệnh lí di truyền từ gene lặn đã được các bác sĩ của bệnh viện can thiệp hỗ trợ sinh sản.

• Có 2 con đều tử vong sau khi sinh 3 ngày, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh quyết đi khám, bất ngờ với nguyên nhân

2 lần mất con một cách đột ngột khi con mới được 3 ngày tuổi, vợ chồng anh Khánh đã không dám sinh con tiếp. - Cặp vợ chồng 2 lần sinh con nhưng con chỉ sống được 3 ngày rồi tử vong với các biểu hiện bất thường giống nhau. - Trước kết quả xét nghiệm gen và nhiễm sắc thể của hai vợ chồng, họ được các bác sĩ tư vấn để có được một em bé khỏe mạnh.

• Phòng bệnh cho trẻ ngay từ bào thai

Theo Bộ Y tế, nước ta có khoảng 7,7% cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tương đương hơn 1 triệu cặp vợ chồng có vấn đề về sức khỏe sinh sản, trong đó khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh ở độ tuổi dưới 30. Đáng chú ý, việc phát hiện ngày càng nhiều các bệnh lý di truyền, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của thế hệ sau. Với khoảng 40 nghìn trẻ sinh ra đã mắc các bệnh lý di truyền, trong đó 30% trẻ mắc bệnh di truyền không sống quá 5 tuổi, việc tầm soát, phát hiện các bệnh lý trước sinh ngày càng trở nên cấp thiết đối với các cặp vợ chồng, giúp phòng ngừa các bệnh lý di truyền ngay từ bào thai.

• Bệnh viện Bưu điện chi 3,4 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm cho nhiều cặp vợ chồng

Bệnh viện Bưu điện vừa công bố chương trình hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện với tổng trị giá lên tới 3,4 tỷ đồng.

• Bệnh viện Bưu điện tổ chức ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn mùa thứ 9

Ngày 2-8, tại Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện tổ chức Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn mùa thứ 9 với chủ đề “IVF Bưu điện: Sàng lọc gen bệnh – Khỏe mạnh con yêu”.