Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện hỗ trợ y tế
Tăng cường năng lực chuyên môn, hợp tác đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… tất cả vì mục tiêu điều trị, phục vụ người bệnh được tốt nhất và hiệu quả nhất. Đây là những nội dung quan trọng đã được Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội ký kết tại thỏa thuận hợp tác toàn diện hỗ trợ y tế giữa hai đơn vị vừa diễn ra chiều ngày 15/10/2024 tại Hà Nội.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và TS.BS Bùi Vinh Quang – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại lễ ký kết, TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và TS.BS Bùi Vinh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, các bộ chủ chốt của 2 Bệnh viện đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thế mạnh và lĩnh vực nổi trội của từng bệnh viện.

TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Bệnh viện Bưu điện Trần Hùng Mạnh bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao trình độ chuyên môn của các y bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội. Đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh là những bệnh nhân ung bướu có tính chất về bệnh tật cũng như tâm lý hết sức đặc thù. Chia sẻ về bề dày lịch sử của Bệnh viện Bưu điện cùng với các lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật nổi bật như hỗ trợ sinh sản, sản khoa, ngoại khoa, nội khoa, xét nghiệm di truyền, phẫu thuật thẩm mỹ… Lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện mong muốn việc hợp tác với Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội - một đơn vị tuyến cuối chuyên ngành Ung bướu sẽ giúp cả hai bệnh viện phát triển bền vững, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh.

TS.BS Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Bùi Vinh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đánh giá cao tiềm năng, sự phát triển của Bệnh viện Bưu điện với nhiều thế mạnh, chuyên khoa mũi nhọn nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và ngoại khoa. Đồng thời cho rằng đây cũng là lĩnh vực mà Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội khi kết hợp với Bệnh viện Bưu điện sẽ giúp cho người bệnh được điều trị, chăm sóc hiệu quả, giảm bớt gánh nặng chi phí. Với thế mạnh sẵn có của mình, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nâng cao nguồn nhân lực chuyên ngành ung bướu, tổ chức các buổi hội chẩn từ xa với Bệnh viện Bưu điện để có thể lựa chọn phác đồ điều trị tối ưu cho người bệnh, nhằm mục tiêu cùng phát triển và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Dưới sự chứng kiến của cán bộ chủ chốt 2 Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung: Hội chẩn và chuyển các bệnh nhân mắc các bệnh lý Ung bướu giữa hai Bệnh viện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh; Hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và tổ chức các hội thảo chuyên khoa; Tạo điều kiện cho người bệnh của các Bên được sử dụng dịch vụ của nhau theo đúng quy định.

Tại buổi lễ, hai bên đã thảo luận về một số hướng hợp tác tiềm năng trong tương lai như: hỗ trợ người bệnh ung thư trẻ có nhu cầu sinh sản có thể lưu trữ trứng/tinh trùng trước và sau khi thực hiện điều trị ung thư, phối kết hợp chẩn đoán, điều trị cho người bệnh ở những chuyên khoa đang là thế mạnh của mỗi bên, hỗ trợ, phát triển chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ đơn nguyên Ung bướu của Bệnh viện Bưu điện, chuyển người bệnh từ Bệnh viện Bưu điện sang Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và ngược lại để xét nghiệm và điều trị chuyên khoa khi cần thiết…

Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Bưu điện và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là dấu mốc quan trọng, mở ra những bước phát triển mới giữa hai Bệnh viện đa khoa hạng I trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.