Tiêm chủng để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo mùa
Với sự thay đổi của thời tiết, các bệnh truyền nhiễm theo mùa như cúm, sởi, quai bị, rubella... đang có nguy cơ bùng phát. Vắc-xin mùa vụ là một biện pháp hiệu quả để phòng ngừa các bệnh này. Vắc-xin mùa vụ giúp cơ thể tạo ra miễn dịch chống lại các virus hoặc vi khuẩn gây bệnh, từ đó giúp phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.
Đăng ký tiêm vắc-xin mùa vụ tại Trung tâm Tiêm chủng Bệnh viện Bưu điện Quý khách hàng sẽ được:
- Phòng ngừa hiệu quả các bệnh truyền nhiễm theo mùa.
- Bảo vệ bản thân và những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch yếu khỏi bệnh tật.
- Giảm thiểu nguy cơ biến chứng của các bệnh truyền nhiễm theo mùa vì các bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong.
- Việc tiêm vắc-xin mùa vụ còn giúp giảm chi phí y tế do chi phí điều trị các bệnh truyền nhiễm theo mùa thường rất cao.
Những người nên tiêm vắc-xin mùa vụ: Tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên đều nên tiêm vắc-xin mùa vụ. Tuy nhiên, một số nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh hoặc có biến chứng nặng nên được tiêm chủng ưu tiên, bao gồm:
- Trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi
- Người lớn từ 65 tuổi trở lên
- Phụ nữ mang thai
- Người có hệ miễn dịch yếu
- Người mắc bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, hen suyễn ,..
Thời điểm tiêm vắc-xin mùa vụ: Tốt nhất nên tiêm vắc-xin mùa vụ trước khi mùa bệnh bắt đầu.
+ Vắc-xin cúm: Nên tiêm vắc-xin cúm hàng năm, tốt nhất là vào tháng 10 hoặc tháng 11.
+ Vắc-xin sởi, quai bị, rubella: Nên tiêm 2 mũi vắc-xin cho trẻ em từ 12 tháng tuổi đến 13 tuổi. Người lớn chưa từng được tiêm vắc-xin sởi, quai bị, rubella nên tiêm 2 mũi, cách nhau ít nhất 4 tuần.
-------------------------------------------------------
Vui lòng liên hệ với Trung tâm Tiêm chủng Bệnh viện Bưu điện để được tư vấn và tiêm vắc-xin mùa vụ!
Địa chỉ: 49 Trần Điền, phường Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
--------------------------------------------